Tháng 01, 2018
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 12:51 PM (GMT+7)

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên

KCNA cho biết Kim Jong-un đã thức trắng đêm buồn bã sau khi nghe tin vụ tai nạn.

Ngày 18/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA thông báo đã có một tai nạn “nghiêm trọng” xảy ra tại một công trường xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng trong tuần vừa qua, gây ra “nhiều thương vong” nhưng không đề cập chi tiết số người thiệt mạng.

Bản tin bất thường được phát vào sáng Chủ nhật này cho biết tai nạn xảy ra ở quận Phyongchon hôm thứ Ba vừa rồi “khi việc xây dựng một tòa nhà chung cư không được thực hiện một cách đúng đắn và các quan chức giám sát thiếu trách nhiệm”.

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bản tin này cho biết chiến dịch cứu hộ của nhà chức trách đã kéo dài trong suốt 5 ngày và kết thúc vào hôm thứ Bảy. KCNA cũng nói rằng các quan chức Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới các gia đình nạn nhân và người dân quận Phyongchon.

KCNA dẫn lời một quan chức Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “thức trắng cả đêm trong đau đớn khi nghe tin về vụ tai nạn.”

Trước đây, hãng thông tấn KCNA rất hiếm khi đưa tin về các vụ tai nạn và những thông tin khác bị coi là tiêu cực ở Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Ngôi làng lạnh nhất thế giới -62 độ, con người có thể đóng băng chỉ trong 1 phút Cách Bắc cực chỉ vài trăm km, với dân số chỉ hơn 500 người,...
Giàu nhất lịch sử, 'cha đẻ' Amazon không thể tiếp tục ở ẩn Trong gần hai thập kỷ, Jeff Bezos luôn cố tránh xa đời sống...
Thụy Sĩ đẹp như mơ qua bộ ảnh của một tín đồ du lịch Việt “Thụy Sĩ vừa có nét cổ kính của các thành phố châu Âu, vừa...
Dung nham từ núi lửa Philippines chảy đỏ rực trong đêm Núi lửa Mayon của Philippines đã phun trào đúng như dự đoán...