Tháng 12, 2016
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 13:36 PM (GMT+7)

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên

KCNA cho biết Kim Jong-un đã thức trắng đêm buồn bã sau khi nghe tin vụ tai nạn.

Ngày 18/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA thông báo đã có một tai nạn “nghiêm trọng” xảy ra tại một công trường xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng trong tuần vừa qua, gây ra “nhiều thương vong” nhưng không đề cập chi tiết số người thiệt mạng.

Bản tin bất thường được phát vào sáng Chủ nhật này cho biết tai nạn xảy ra ở quận Phyongchon hôm thứ Ba vừa rồi “khi việc xây dựng một tòa nhà chung cư không được thực hiện một cách đúng đắn và các quan chức giám sát thiếu trách nhiệm”.

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bản tin này cho biết chiến dịch cứu hộ của nhà chức trách đã kéo dài trong suốt 5 ngày và kết thúc vào hôm thứ Bảy. KCNA cũng nói rằng các quan chức Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới các gia đình nạn nhân và người dân quận Phyongchon.

KCNA dẫn lời một quan chức Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “thức trắng cả đêm trong đau đớn khi nghe tin về vụ tai nạn.”

Trước đây, hãng thông tấn KCNA rất hiếm khi đưa tin về các vụ tai nạn và những thông tin khác bị coi là tiêu cực ở Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Hà Nội lọt top 3 nơi có dây điện chằng chịt nhất thế giới Hà Nội tiếp tục xuất hiện trên báo phương Tây nhưng lần này...
Sập cầu tại Malaysia, một công nhân người Việt thiệt mạng Một công nhân xây dựng Việt Nam đã thiệt mạng và 5 người...
Cách thực hiện tư thế bào thai giúp bạn sống sót trong các vụ tai nạn máy bay Erwin Tumiri - một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay...
Bắt cóc con tin chấn động thủ đô Pháp Tối 2/12 (giờ địa phương), một tên cướp mang súng ngắn đã...