Tháng 03, 2017
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 13:36 PM (GMT+7)

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên

KCNA cho biết Kim Jong-un đã thức trắng đêm buồn bã sau khi nghe tin vụ tai nạn.

Ngày 18/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA thông báo đã có một tai nạn “nghiêm trọng” xảy ra tại một công trường xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng trong tuần vừa qua, gây ra “nhiều thương vong” nhưng không đề cập chi tiết số người thiệt mạng.

Bản tin bất thường được phát vào sáng Chủ nhật này cho biết tai nạn xảy ra ở quận Phyongchon hôm thứ Ba vừa rồi “khi việc xây dựng một tòa nhà chung cư không được thực hiện một cách đúng đắn và các quan chức giám sát thiếu trách nhiệm”.

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bản tin này cho biết chiến dịch cứu hộ của nhà chức trách đã kéo dài trong suốt 5 ngày và kết thúc vào hôm thứ Bảy. KCNA cũng nói rằng các quan chức Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới các gia đình nạn nhân và người dân quận Phyongchon.

KCNA dẫn lời một quan chức Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “thức trắng cả đêm trong đau đớn khi nghe tin về vụ tai nạn.”

Trước đây, hãng thông tấn KCNA rất hiếm khi đưa tin về các vụ tai nạn và những thông tin khác bị coi là tiêu cực ở Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Tuyên bố chắc nịch của Ngoại trưởng Mỹ về số phận thủ lĩnh IS Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố thủ lĩnh tổ chức Nhà...
'7 tiếng biến mất' bí ẩn của bà Park khi phà Sewol chìm Bà Park Geun Hye bị lên án gay gắt vì "biến mất" một cách khó...
Cận cảnh phà Sewol sau 3 năm chìm sâu ở đáy biển Sau 3 năm nằm ở đáy biển, con phà 6.800 tấn đã được vớt lên,...
Bắt quả tang ở với bồ, bị truy đuổi bằng trực thăng, quan tham Trung Quốc run sợ Truy đuổi bằng trực thăng, tủ lạnh chất đầy tiền mặt, quan...