Tháng 07, 2017
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 13:36 PM (GMT+7)

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên

KCNA cho biết Kim Jong-un đã thức trắng đêm buồn bã sau khi nghe tin vụ tai nạn.

Ngày 18/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA thông báo đã có một tai nạn “nghiêm trọng” xảy ra tại một công trường xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng trong tuần vừa qua, gây ra “nhiều thương vong” nhưng không đề cập chi tiết số người thiệt mạng.

Bản tin bất thường được phát vào sáng Chủ nhật này cho biết tai nạn xảy ra ở quận Phyongchon hôm thứ Ba vừa rồi “khi việc xây dựng một tòa nhà chung cư không được thực hiện một cách đúng đắn và các quan chức giám sát thiếu trách nhiệm”.

KCNA: Đã có tai nạn nghiêm trọng ở Triều Tiên - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Bản tin này cho biết chiến dịch cứu hộ của nhà chức trách đã kéo dài trong suốt 5 ngày và kết thúc vào hôm thứ Bảy. KCNA cũng nói rằng các quan chức Triều Tiên gửi lời xin lỗi tới các gia đình nạn nhân và người dân quận Phyongchon.

KCNA dẫn lời một quan chức Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã “thức trắng cả đêm trong đau đớn khi nghe tin về vụ tai nạn.”

Trước đây, hãng thông tấn KCNA rất hiếm khi đưa tin về các vụ tai nạn và những thông tin khác bị coi là tiêu cực ở Triều Tiên.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Cái kết buồn cho ‘hoa hồng thép’ Thái Lan Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện đang phải...
Vì sao nghị sĩ John McCain vội vã trở lại Thượng viện dù mắc trọng bệnh? Dù vừa mới thông báo mắc bệnh ung thư não, nhưng Thượng nghị...
Kim Jong-un buộc phải hủy lễ hội bia hoành tráng vì lý do này Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vừa phải buộc lòng hủy một lễ hội...
Các nước Ả Rập giáng đòn mới lên Qatar Bốn nước Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất...