Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 12:15 PM (GMT+7)

Khử trùng máy bay có hành khách đột tử vì nghi nhiễm Ebola

Hãng hàng không Etihad đã phải khử trùng cả một máy bay sau khi một bệnh nhân có triệu chứng nhiễm Ebola đột tử khi đang quá cảnh.

Ngày 18/8, hãng hàng không quốc gia Etihad của Các tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) cho hay họ vừa phải khử trùng một chiếc máy bay sau khi nhà chức trách thông báo một nữ hành khách người Nigeria có dấu hiệu nhiễm Ebola vừa đột tử khi đang trong giai đoạn quá cảnh của chuyến bay.

Cơ quan y tế ở thủ đô Abu Dhabi của UAE cho biết người phụ nữ 35 tuổi này đáp máy bay từ Nigeria tới Ấn Độ để chữa trị ung thư và quá cảnh tại sân bay ở UAE.

Trong khi chờ thủ tục quá cảnh, sức khỏe của người phụ nữ này xấu đi trông thấy. Khi các nhân viên y tế của sân bay tới cấp cứu, họ phát hiện thấy các triệu chứng nhiễm virus chết người Ebola trên bệnh nhân này. Bà này đã qua đời không lâu sau đó.

Khử trùng máy bay có hành khách đột tử vì nghi nhiễm Ebola - 1

Một máy bay của hãng hàng không Etihad (UAE)

Ngay lập tức, các nhân viên y tế đã tiếp cận để cấp cứu cho bệnh nhân này được áp dụng các biện pháp đề phòng và đảm bảo an toàn theo chỉ định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Người chồng ngồi cạnh bệnh nhân này cùng 5 nhân viên y tế đã được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân. Hiện tất cả những người này đều khỏe mạnh và chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Hãng hàng không Etihad cho biết họ đã thực hiện quy trình khử trùng đối với chiếc máy bay chở người phụ nữ trên và tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế để “thực hiện bất cứ biện pháp nào cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách cũng như tổ bay”.

Đại dịch Ebola bùng nổ ở Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.100 người ở Tây Phi và lây nhiễm cho hơn 1.800 người khác. Gần đây, Nigeria đã phát hiện 4 trường hợp tử vong vì nhiễm Ebola, tuy nhiên cơ quan y tế nghi ngờ có rất nhiều người khác đã bị nhiễm loại virus này mà không hề biết.

Khử trùng máy bay có hành khách đột tử vì nghi nhiễm Ebola - 2

Các bác sĩ đang khử trùng một căn phòng của bệnh nhân nhiễm Ebola

Virus Ebola thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với dịch thể của người bị bệnh, bởi vậy WHO cho rằng nguy cơ hành khách trên máy bay nhiễm virus Ebola là rất thấp.

Hồi đầu tháng, hãng hàng không lớn nhất Trung Đông Emirates của UAE đã thông báo ngừng toàn bộ các chuyến bay tới Guinea, nơi đã có hàng trăm người chết vì Ebola với lo ngại rằng virus có thể lây lan qua các hành khách đi trên máy bay.

Trí Dũng (Theo The Star)

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...
Hoa anh đào sắp bị xóa sổ tại Nhật Bản? Sau một mùa đông lạnh lẽo kéo dài, khu vực phía Đông Nhật...