Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 15:46 PM (GMT+7)

Khủng bố bằng dao tại ga điện ngầm London

Tối 5-12 tại ga tàu điện ngầm Leytonstone (Anh) đã xảy ra một vụ tấn công khiến 3 người bị thương. Cảnh sát cho rằng đây là một hành động khủng bố.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho cho biết vụ tấn công khủng bố bằng dao khiến hai người bị thương nhẹ, một người bị thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng. Nghi phạm đã dùng dao đe dọa những người có mặt tại ga tàu trước khi bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Theo lời những người chứng kiến, ngay trước lúc bị cảnh sát khống chế, kẻ tấn công đã hô to khẩu hiệu: “Vì Syria.”

Khủng bố bằng dao tại ga điện ngầm London - 1 

Theo lời những người chứng kiến, ngay trước lúc bị cảnh sát khống chế, kẻ tấn công đã hô to khẩu hiệu: “Vì Syria.”

Hôm 3-12, một cuộc khảo sát trên toàn quốc của Sky Data Snap cho thấy hơn một nửa cư dân London cảm thấy bất an vì các cuộc không kích mà Anh phát động tại Syria chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Được biết hôm 2-12, Đạo luật sửa đổi nhằm phản đối Anh không kích Syria đã bị quốc hội Anh bác bỏ . Sau đó, 397 nhà lập pháp đã phê duyệt việc mở rộng các cuộc không kích chống IS tại Syria.

Theo Hoàng Lam (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Điều gì xảy ra nếu mang Mặt Trời xuống Trái Đất? Mặt Trời là ngôi sao lớn nhất trong hệ Mặt Trời, tồn tại ở...
Điều xảy ra nếu hai hố đen va chạm với nhau Khi hai hố đen va chạm với nhau, chúng có thể sẽ tạo ra sự...
Nếu có hai Mặt Trăng, sự sống trên Trái Đất liệu có tồn tại? Nếu Trái Đất có hai Mặt Trăng, ban đêm sẽ trở nên rất sáng...
Trái Đất sẽ ra sao nếu bị sóng hấp dẫn tấn công? Nếu ở khoảng cách gần, sóng hấp dẫn có khả năng xé toạc hành...