Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 15:46 PM (GMT+7)

Khủng bố bằng dao tại ga điện ngầm London

Tối 5-12 tại ga tàu điện ngầm Leytonstone (Anh) đã xảy ra một vụ tấn công khiến 3 người bị thương. Cảnh sát cho rằng đây là một hành động khủng bố.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho cho biết vụ tấn công khủng bố bằng dao khiến hai người bị thương nhẹ, một người bị thương nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng. Nghi phạm đã dùng dao đe dọa những người có mặt tại ga tàu trước khi bị lực lượng cảnh sát bắt giữ. Theo lời những người chứng kiến, ngay trước lúc bị cảnh sát khống chế, kẻ tấn công đã hô to khẩu hiệu: “Vì Syria.”

Khủng bố bằng dao tại ga điện ngầm London - 1 

Theo lời những người chứng kiến, ngay trước lúc bị cảnh sát khống chế, kẻ tấn công đã hô to khẩu hiệu: “Vì Syria.”

Hôm 3-12, một cuộc khảo sát trên toàn quốc của Sky Data Snap cho thấy hơn một nửa cư dân London cảm thấy bất an vì các cuộc không kích mà Anh phát động tại Syria chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Được biết hôm 2-12, Đạo luật sửa đổi nhằm phản đối Anh không kích Syria đã bị quốc hội Anh bác bỏ . Sau đó, 397 nhà lập pháp đã phê duyệt việc mở rộng các cuộc không kích chống IS tại Syria.

Theo Hoàng Lam (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...
Con người sẽ sống với nội tạng của lợn? Các nhà khoa học mong muốn tạo ra những con lợn không chỉ...
Tìm thấy hóa thạch khủng long 220 triệu năm tuổi ở Argentina Các nhà khoa học đã phát hiện hàng loạt bộ xương hóa thạch...
Giải mã 5 lời đồn oan trái về tia X-quang Tia X-quang gây ung thư, vô sinh và khiến bạn nhiễm phóng...