Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 15:45 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận Hàn-Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi thỏa thuận tránh xung đột đạt được Hàn-Triều trong tuần này là “cột mốc đáng nhớ”, mở đường cho xoa dịu căng thẳng quân sự và cải thiện quan hệ.

“Thỏa thuận đạt được tại cuộc đàm phán cấp cao Hàn-Triều đã tạo ra một cột mốc quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng quân sự và đưa mối quan hệ liên Triều vào con đường của hòa giải và niềm tin”, hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim tại cuộc gặp với các cố vấn quân sự hôm 28-8.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh thỏa thuận đạt được là “nhờ vào sức mạnh quân đội to lớn bằng vũ khí hạt nhân ngăn chặn để tự vệ của Triều Tiên”, KCNA cho biết.

Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận Hàn-Triều - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu tại mộtcuộc họp khẩn của Đảng lao động Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Hôm 28-8, trong một thông điệp gửi tới Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ở làng biên giới Bàn Môn Điếm vào 7-9 để thảo luận vấn đề đoàn tụ cho các gia đình ly tán trong cuộc chiến tranh Liên Triều 1950-1953.

Đầu ngày 25-8, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí chấm dứt căng thẳng. Hai bên cũng thống nhất mở một kênh đối thoại mới để thảo luận nhiều vấn đề nhằm mục đích cải thiện quan hệ. Động thái này làm dấy lên hy vọng rằng các cuộc đàm phán và trao đổi sẽ được nối lại sau khi bị gián đoạn từ năm 2010.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Trump "quyết định sa thải tướng McMaster", bắt đầu "bão" Nhà Trắng Tổng thống Trump đã quyết định tước bỏ vị trí cố vấn anh...
Ông Tập Cận Bình tái đắc cử chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ 2 Quốc hội Trung Quốc nhất trí bầu ông Tập Cận Bình làm chủ...
Nước Nga bước vào 'Ngày im lặng' Kể từ 0 giờ ngày 17/3, nước Nga đã chính thức kết thúc chiến...