Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 15:45 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận Hàn-Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi thỏa thuận tránh xung đột đạt được Hàn-Triều trong tuần này là “cột mốc đáng nhớ”, mở đường cho xoa dịu căng thẳng quân sự và cải thiện quan hệ.

“Thỏa thuận đạt được tại cuộc đàm phán cấp cao Hàn-Triều đã tạo ra một cột mốc quan trọng trong việc xoa dịu căng thẳng quân sự và đưa mối quan hệ liên Triều vào con đường của hòa giải và niềm tin”, hãng thông tấn KCNA dẫn lời ông Kim tại cuộc gặp với các cố vấn quân sự hôm 28-8.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh thỏa thuận đạt được là “nhờ vào sức mạnh quân đội to lớn bằng vũ khí hạt nhân ngăn chặn để tự vệ của Triều Tiên”, KCNA cho biết.

Kim Jong-un ca ngợi thỏa thuận Hàn-Triều - 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu tại mộtcuộc họp khẩn của Đảng lao động Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Hôm 28-8, trong một thông điệp gửi tới Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ở làng biên giới Bàn Môn Điếm vào 7-9 để thảo luận vấn đề đoàn tụ cho các gia đình ly tán trong cuộc chiến tranh Liên Triều 1950-1953.

Đầu ngày 25-8, Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí chấm dứt căng thẳng. Hai bên cũng thống nhất mở một kênh đối thoại mới để thảo luận nhiều vấn đề nhằm mục đích cải thiện quan hệ. Động thái này làm dấy lên hy vọng rằng các cuộc đàm phán và trao đổi sẽ được nối lại sau khi bị gián đoạn từ năm 2010.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Chính quyền Trump bất ngờ cho phép trồng cây biến đổi gen ở các vùng hẻo lánh Trong một động thái bất ngờ, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
NASA bắt đầu cuộc hành trình chạm đến Mặt Trời Vài giờ trước khi Mặt Trời mọc, NASA đã phóng con tàu thăm...