Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/07/2014 14:10 PM (GMT+7)

Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập tấn công Hàn Quốc

Theo kế hoạch, Triều Tiên sẽ cho quân đổ bộ lên đảo ngay sau khi vô hiệu hóa được hệ thống tên lửa phòng thủ.

Ngày 7/7, báo chí Hàn Quốc cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang chỉ đạo các cuộc diễn tập quân sự nhắm vào các căn cứ tên lửa của Hàn Quốc trên đảo tiền tiêu Beknyeong và Yeonpyeong nằm gần bờ biển Triều Tiên.

Hôm thứ Bảy, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cho hay ông Kim Jong-un đã theo dõi sát sao một cuộc diễn tập đổ bộ hỗn hợp với sự tham gia của lực lượng bộ binh, tàu ngầm, pháo binh, máy bay tiêm kích và máy bay ném bom được tổ chức gần Wonsan, tỉnh Kangwon.

Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập tấn công Hàn Quốc - 1

Kim Jong-un chỉ đạo cuộc diễn tập

Trong cuộc diễn tập này, ông Kim cho rằng vùng biển phía tây nam (ám chỉ Đường Ranh giới phía Bắc, biên giới biển thực tế giữa Hàn Quốc và Triều Tiên) đang “thường xuyên bị kẻ thù đe dọa, thế nên quân đội Triều Tiên “đang cân nhắc nghiêm túc và chờ đợi thời cơ thích hợp” để phát động tấn công.

Tờ Rodong Sinmun đăng bức ảnh cho thấy ông Kim đang cầm một tài liệu có tựa đề “biện pháp và cách thức diễn tập chiến thuật”, cùng với đó là một dòng chú thích lớn đề cập đến việc “tấn công vào căn cứ Spike”.

“Spike” là tên của một loại tên lửa dẫn đường có tầm bắn 25 km được quân đội Hàn Quốc triển khai trên đảo tiền tiêu Baeknyeong và Yeonpyeong để có thể tấn công nhanh chóng vào các đơn vị pháo binh duyên hải Triều Tiên nếu xung đột nổ ra.

Kim Jong-un chỉ đạo diễn tập tấn công Hàn Quốc - 2

Lực lượng phòng thủ của Hàn Quốc trên đảo Yeonpyeong

Một nguồn tin bên trong chính phủ Hàn Quốc nhận định: “Điều này có nghĩa rằng Triều Tiên đã xây dựng sẵn một kế hoạch tác chiến để có thể đổ bộ lên các đảo tiền tiêu này ngay sau khi vô hiệu hóa được các tên lửa dẫn đường và các hệ thống phòng thủ ở đó.”

Trong cuộc diễn tập này, hải quân Triều Tiên cũng đã phóng nhiều quả ngư lôi từ tàu ngầm 1800 tấn lớp Romeo.

Trí Dũng (Theo Chosun)

Tin đọc nhiều

Chủ tịch Korean Air xin lỗi vì bê bối của hai 'công chúa hư' Nhà tài phiệt cho hay hai ái nữ đều đã từ chức sau bê bối...
Máy bay thủng lỗ lớn trên động cơ ngay sau khi cất cánh Một chiếc máy bay của hãng China Eastern buộc phải hạ cánh...
Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 Ngày 21/4, cụ bà già nhất thế giới qua đời ở tuổi 117 tại...
Nỗi lo từ rác thải nhựa trên toàn cầu Do tính tiện lợi của các vật dụng từ nhựa nên lượng rác thải...