Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/03/2013 02:24 AM (GMT+7)

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ

Người Trung Quốc có thể sao chép mọi thứ, từ đồ đơn giản đến vũ khí, thiết bị công nghệ cao. Nhưng không chỉ có thế, người Trung Quốc còn nhái cả các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới, như tháp Eiffel, TP. Venice, Nhà Trắng…

Tháp Eiffel gần Thượng Hải

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 1

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 2

Bản sao của tháp Eiffel, những ngôi nhà kiến trúc kiểu Pari và khu vườn Champ de Mars nổi tiếng của Pháp được một công ty bất động sản lớn xây dựng tại Tianducheng từ năm 2007. Nơi đây đủ chỗ cho ít nhất 100.000 người, trong khi dân số của địa phương chỉ khoảng 2000, tạo nên cảm giác nơi đây không khác gì thành phố ma.

Bản sao của thị trấn Hallstatt

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 3

Thị trấn Hallstatt đẹp như trong truyện cổ tích và đã được đưa vào danh sách bảo tồn của Liên Hợp Quốc bị một công ty khai mỏ Trung Quốc nhân bản tại TP. Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông với chi phí xây dựng lên tới 940 triệu USD (gần 20 nghìn tỷ đồng).

 Khu Manhattan ở Thiên Tân

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 4

Ngôi làng đánh cá từ thế kỷ 15 đã bị phá bỏ để lấy chỗ tái hiện khu đô thị Manhattan bên sông Hudson của TP. New York (Mỹ). Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2019.

Nhà thờ Ronchamp của Pháp

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 5

Nhà thờ Ronchamp của Pháp bị phá hủy vào tháng 9/1944 trong Thế chiến II đã được kiến trúc sư Le Corbusier thiết kế và xây dựng lại vào năm 1955. Công trình sau đó đã trở thành biểu tượng của nghệ thuật kiến trúc đương đại. Bản nhái của công trình này đã xuất hiện ở Trịnh Châu vào năm 1994, nhưng bị dỡ xuống vào cuối những năm 2000 vì vấp phải sự phản đối của Quỹ Le Corbusier.

Tòa án Thượng Hải giống Nhà Trắng

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 6

Trụ sở của tòa án TP. Thượng Hải được pha trộn kiến trúc của Nhà Trắng và tòa nhà quốc hội Mỹ (Capitol Hill) tại Washington.

Công viên của kiến trúc nhái

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 7

Công viên ở Thâm Quyến tập hợp hơn 100 bản sao của những công trình kiến trúc thế giới, như tháp Eiffel thu nhỏ với tỷ lệ 1:3, tượng chúa Jesus Christ tại Rio De Janeiro và ngôi đền Taj Mahal của Ấn Độ…

London thu nhỏ gần Thượng Hải

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 8

Thị trấn bên bờ sông Thames cũng bị nhân bản ở Trung Quốc. Từ năm 2006, những ngôi nhà ở kiểu Tudor và nhà thờ kiểu Gô-tích được dựng lên ở khu vực gần Thượng Hải. Vì giá quá cao, bản sao ở Trung Quốc cũng trở thành thị trấn ma, nhưng trở thành nơi địa điểm hấp dẫn cho các cặp tình nhân chụp ảnh cưới.

Làng Florentia ở TP. Thiên Tân

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 9

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 8

Cách đây chỉ 1 năm, khu vực thuộc quận Wuqing, TP. Thiên Tân vẫn là cánh đồng ngô, nhưng nay đã biến thành nơi thơ mộng với con kênh lớn, những ngôi nhà kiểu Ý và trung tâm mua sắm giống đấu trường Colosseum nổi tiếng. Một công ty khai mỏ đã chi tổng số 220 triệu USD (hơn 4.600 tỷ đồng) để xây dựng khu đô thị kiểu Ý này.

Làng bắt chước

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 11

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 12

Làng giàu nhất toàn "hàng nhái"

Chùm ảnh: Kiến trúc nổi tiếng TG bị nhái ở TQ - 13

Ngôi làng Huaxi giàu có nhất của Trung Quốc có bản sao của Vạn lý trường thành, nhà hát Opera Sydney, quảng trường Thiên An Môn, Khải hoàn môn của Pháp và một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Người dân nơi đây làm việc cả 7 ngày trong tuần nên không có thời gian để đi du lịch. Vì thế, địa phương này đã chi 2 triệu USD (gần 42 tỷ đồng) để tái hiện các tuyệt tác kiến trúc thế giới.

Trúc Quỳnh (theo IO9)

Tin đọc nhiều

Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Có gì bên trong Mặt Trời? Mặt Trời là trung tâm, chiếm khoảng 99% khối lượng trong...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Con người sử dụng bao nhiêu phần trăm bộ não? Nhờ các công nghệ như chụp cộng hưởng và chụp cắt lớp, các...