Tháng 12, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 20:06 PM (GMT+7)

Kỳ lạ từ da trắng chuyển thành da đen sau khi ghép gan

Sau ca phẫu thuật cấy ghép lá gan từ một người Mỹ gốc Phi, bệnh nhân da trắng tuyên bố rằng, da của mình có dấu hiệu chuyển sang màu đen.

Semen Gendler, 65 tuổi, người Nga, được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C và ung thư gan. Cũng theo các bác sĩ, nếu không cấy ghép gan, bệnh nhân này sẽ tử vong.

Sau đó, Semen đã từ Krasnodar Krai, phía Tây nước Nga sang Mỹ để thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép gan trị giá 500,000 USD khi nhận được gan hiến tặng từ một người Mỹ gốc Phi (38 tuổi).

Cuộc phẫu thuậtthành công và người đàn ông 65 tuổi này được cứu sống nhờ vào lá gan của một người Mỹ gốc Phi.

Kỳ lạ từ da trắng chuyển thành da đen sau khi ghép gan - 1

Ít lâu sau đó, các đồng nghiệp và những người xung quanh đều nhận thấy rằng da của Semen đang thay đổi màu sắc. Màu da của ông tối đi rất nhiều so với trước khi thực hiện ca phẫu thuật.

Gendler khẳng định, sự thay đổi màu da không phải là do ánh nắng vì ông không bao giờ thích tắm nắng và luôn luôn tránh ánh nắng mặt trời kể từ sau ca phẫu thuật.

Ông tin rằng, chính sự cấy ghép đã khiến làn da mình đổi màu, còn các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích tại sao lại xuất hiện hệ quả này."Tôi hiếm khi đi ra nắng. Vì vậy, nắng không phải là nguyên nhân làm thay đổi màu da của tôi. Thế nhưng tôi cũng không quá quan tâm đến điều đó. Quan trọng nhất là gan và cơ thể tôi hoàn toàn khoẻ mạnh," Gendler nói.

Hiện các bác sỹ đang nghiên cứu thêm về trường hợp đặc biệt này.

Theo Minh Minh (Tiền Phong/Mirror)

Tin đọc nhiều

Video sản xuất món 'chân gà rút xương'... bằng miệng khiến người xem kinh hãi Mới đây, đoạn video nói về "công nghệ rút xương chân gà" bằng...
Putin tiết lộ lý do ra tranh cử năm sau “Tôi đã nhiều lần nói về một nước Nga mà tôi muốn thấy”,...
Thất bại lớn của Trump ở Alabama: Cơn địa chấn chính trường Mỹ Đảng Dân chủ có chiến thắng lịch sử trước phe Cộng hòa ở...
35 năm không rạp chiếu bóng, Saudi Arabia giải trí ra sao? Trước khi các rạp chiếu phim được mở cửa trở lại, người dân...