Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 09/06/2014 11:40 AM (GMT+7)

Kỹ sư nhìn thấy "MH370 bốc cháy" bị sa thải

Viên kỹ sư giàn khoan bị đuổi việc sau khi tuyên bố đã nhìn thấy MH370 bốc cháy trên biển.

Ngày 8/6, viên kỹ sư làm việc trên một giàn khoan trên biển từng tuyên bố nhìn thấy máy bay MH370 bốc cháy trên bầu trời cho biết vừa bị công ty sa thải, trong khi cảnh sát đang xem xét tuyên bố của ông một cách nghiêm túc.

Kỹ sư Mike McKay cho biết ông đang làm việc tại giàn khoan Songa Mercur trên Biển Đông thì nhìn thấy một “quầng lửa màu cam” trên bầu trời.

Theo ông McKay, vật thể trên bốc cháy nhưng không bị nổ, và vị trí của nó trùng khớp với nơi MH370 biến mất trên màn hình radar của nhà chức trách Malaysia.

Kỹ sư nhìn thấy "MH370 bốc cháy" bị sa thải - 1

Ông McKay cho rằng đã nhìn thấy MH370 bốc cháy trên bầu trời (Ảnh minh họa)

Ông McKay đã gửi email cho nhà chức trách thông báo về vụ việc trên, trong đó có đầy đủ tên họ, email, số hộ chiếu và các thông tin khác về công ty của mình. Trong email này, ông McKay mô tả vật thể nhìn thấy là một chiếc máy bay đang bốc cháy trong 10-15 giây trên độ cao lớn.

Tuy nhiên những thông tin này đã lọt vào tay báo chí, và rất nhiều tờ báo trên thế giới lúc đó đã đồng loạt đăng tải câu chuyện MH370 bốc cháy trên biển.

Sau cơn bão truyền thông đó, công ty Idemitsu của ông McKay đã nhận được vô số email của những người ở khắp nơi trên thế giới, lý do khiến ông này bị sa thải. Trao đổi với báo chí, ông McKay nói: “Tôi chỉ muốn giúp đỡ với tư cách cá nhân mà thôi.”

Ông này nói tiếp: “Nếu thứ tôi nhìn thấy đúng là chiếc máy bay đó thì rõ ràng là nó đã bị bốc cháy từ bên ngoài. Một chiếc máy bay có thể bay được bao xa trong tình trạng bốc cháy như vậy?”

Theo tờ The Age của Úc, mặc dù thông tin do ông McKay đưa ra ban đầu được coi là một “tin vịt”, tuy nhiên giờ đây nhà chức trách bắt đầu coi ông như một nhân chứng đáng tin cậy.

Tuyên bố này của ông McKay được đưa ra sau khi một nữ thủy thủ người Anh tuyên bố cô đã nhìn thấy một vật thể lớn bốc cháy trên bầu trời.

Cô Katherine Tee cho biết trong khi đi thuyền từ Ấn Độ tới Thái Lan hồi tháng Ba, cô đã nhìn thấy một chiếc máy bay bao quanh bởi một quầng sáng đang phụt khói đen ra phía sau.

Máy bay MH370 chở theo 239 người đã biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8/3 khi đang trên đường bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Cho đến nay, chiến dịch tìm kiếm tốn kém nhất lịch sử hàng không thế giới vẫn chưa phát hiện được bất kỳ một dấu tích nào của chiếc máy bay này.

Trí Dũng (Theo FairFax)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ hiếm hoi về bạn gái của tân thủ tướng 31 tuổi trẻ nhất thế giới Ông Sebastian Kurz sẽ trở thành thủ tướng Áo vào cuối tuần...
'Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên' Một vị tướng Mỹ nổi tiếng với những bình luận thận trọng vừa...
Thủ tướng trẻ nhất thế giới: Vị cứu tinh hay nỗi sợ mới? Trẻ trung và lôi cuốn bằng vẻ ngoài như tài tử cùng mái tóc...