Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 22:16 PM (GMT+7)

Lại nổ nhà máy hóa chất ở miền Đông Trung Quốc

Thêm một vụ nổ làm rung chuyển nhà máy hóa chất ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tối 6/9 làm dấy lên lo ngại về tiêu chuẩn an toàn ở nước này.

Reuters đưa tin, vụ nổ xảy ra vào đêm qua 6/9 tại một nhà máy thuộc Tập đoàn Hóa chất Ming ở thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang. 

Vụ nổ đã gây ra đám cháy lớn với khói dày đặc. Lính cứu hỏa đã kịp tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Lại nổ nhà máy hóa chất ở miền Đông Trung Quốc - 1

Hiện trường vụ nổ tại Chiến Giang.

Các nhân chứng cho biết lửa bốc lên sau vụ nổ kèm theo cột khói cao 100m. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về tài sản và số lượng thương vong.

Đây đã là vụ nổ thứ 3 tại các nhà máy hóa chất của Trung Quốc trong vòng một tháng qua. Hồi tuần trước, ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy ở tỉnh Sơn Đông.

Nghiêm trọng nhất là vụ nổ hôm 12/8, được ví như một vụ nổ bom nguyên tử tại kho chứa hàng của cảng Thiên Tân, Trung Quốc khiến 158 tử vong, hiện vẫn còn khoảng 15 người đang mất tích.

Lại nổ nhà máy hóa chất ở miền Đông Trung Quốc - 2

Những hố sâu xuất hiện sau nị nổ chấn động Thiên Tân tháng trước

Liên quan đến vụ nổ này, mới đây, các nhà điều tra đã bắt giữ bắt 11 quan chức các cấp và 12 người đứng đầu khu cảng vì các tội danh như thiếu trách nhiệm...

Các vụ nổ diễn ra liên tiếp làm dấy lên mối lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn ở Trung Quốc.

Hà Anh (Reuters)

Tin đọc nhiều

Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
IBM trình làng tuyệt tác máy tính lượng tử thương mại đầu tiên Lần đầu tiên, máy tính lượng tử được rời khỏi phòng thí...
Thiết bị lặn tự sạc pin nhờ... phân cá Vào những thập kỷ gần đây, trong lĩnh vực thám hiểm dưới...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...