Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/01/2015 15:31 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời thăm Nga?

Tờ Telegraph của Anh ngày 14.1 đưa tin, nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong-un đã chấp nhận lời mời từ Tổng thống Nga Putin để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Liên Xô ở Moscow vào ngày 9.5.

Telegraph dẫn nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo Kim đã chấp nhận lời mời của Tổng thống Nga Putin và sẽ thăm Moscow vào tháng 5 vì Bình Nhưỡng đang nỗ lực xây dựng các quan hệ  thương mại và an ninh chặt chẽ hơn với Nga đồng thời để tạo sức ép khiến Bắc Kinh thay đổi lập trường cứng rắn gần đây với họ.

Nếu thông tin trên được xác nhận, chuyến thăm tới thủ đô Moscow, Nga sẽ là chuyến công du đầu tiên của nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên kể từ khi ông lên nắm quyền thay cha, Kim Jong-il tháng 12.2011.

Lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận lời mời thăm Nga? - 1 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong khi đó, một phát ngôn viên của nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh: "Đã có những tín hiệu đầu tiên từ Bình Nhưỡng rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Moscow và tham dự sự kiện (kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức của Liên Xô)".

Tháng trước, Moscow đã chính thức gửi lời mời tới đại diện của các quốc gia thuộc khối đồng minh chống Hitler và nhiều chính khách khác, trong đó có ông Kim Jong-un tới tham dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức. Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức đưa ra phản hồi về lời mời trên.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Ngày Trái Đất: Cùng chiêm ngưỡng những tấm ảnh ấn tượng nhất về hành tinh xanh Để tôn vinh vẻ đẹp của Trái Đất - ngôi nhà chung của chúng...
Lỗ đen nhỏ bằng hạt gạo có 'nuốt' được Trái Đất? Dưới đây là tác động của hố đen siêu nhỏ lên Trái Đất và Mặt...
Đại học Harvard muốn phun chất độc để cứu nguy cho Trái Đất Đưa các hợp chất sulfate vào bầu khí quyển cũng giống như...
Các nhà khoa học đã tạo ra loại pin mặt trời kép như 'bánh sandwich' Bằng cách kết hợp lớp perovskite với tấm pin silic cổ...