Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 07:59 AM (GMT+7)

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới

Ở nhiều quốc gia như Ireland, Anh, Đan Mạch, những tòa lâu đài rùng rợn, đáng sợ lại trở thành địa điểm cực thu hút khách du lịch. Thậm chí, một số tòa lâu đài còn được sửa sang làm khách sạn, phòng trọ cho khách du lịch để du khách có cơ hội tận hưởng cảm giác ma quái, lạnh sống lưng khi ở đây.

1. Chillingham, Northumberland, Anh

Tại tòa lâu đài này, không ít người "run cầm cập" khi nghe thấy tiếng hét của một cậu bé vào lúc nửa đêm, sau đó tiếng hét nhỏ dần. Ban đầu, nơi này được sử dụng để làm pháo đài ngăn chặn cuộc xâm lược của người Scotland. Hiện nơi này được chuyển đổi thành khách sạn, phục vụ khách du lịch.

Lâu đài Chillingham từng là nơi diễn ra những vụ tra tấn và hành hình tù nhân. Bóng ma của những nạn nhân chết thảm ở lâu đài này thường xuyên xuất hiện ở khắp nơi.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 1

2. Culzean, Carrick, Ireland

Tòa lâu đài được xây dựng năm 1602 và bị ám bởi hai hồn ma. Đầu tiên là hồn ma của một người thổi sáo hay chơi sáo vào những đêm bão tố. Hồn ma thứ hai là một phụ nữ trẻ mặc một chiếc váy thanh lịch nhưng không một ai biết người phụ nữ đó là ai và tại sao cô có mặt ở đó.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 2

3. Leap, Bắc Roscrea, Ireland

Những bóng ma gớm ghiếc làm tòa lâu đài này càng nổi tiếng và đáng sợ. Du khách có thể nhìn thấy một sinh vật kỳ lạ to bằng con cừu với mùi lưu huỳnh và khuôn mặt bị thối rữa. Bóng ma khác là một cô gái trẻ đang cầm một con dao găm như đang sẵn sàng đâm ai đó. Cuối cùng là hồn ma của hai cô gái trẻ dạo chơi và chạy trong tòa lâu đài.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 3

4. Burg Eltz, Đức

Một vài phòng trong tòa lâu đài này được mở cửa cho du khách tham quan và một trong đó là căn phòng của nữ bá tước tên là Agnes. Chiếc giường của cô, giáp che ngực và chiếc rìu chiến vẫn đang được lưu giữ trong phòng của cô. Tương truyền, cô đã chết khi bảo vệ lâu đài và vẫn còn ám ảnh lâu đài ngày hôm nay.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 4

5. Houska, CH Séc

Tương truyền, Houska được xây dựng trên hố tử thần và có con đường dẫn đến địa ngục. Các du khách từng đến đây kể rằng họ đã nghe thấy âm thanh ghê rợn của địa ngục, nhìn thấy hồn ma của một nhà sư mang theo chiếc rìu đi phía sau du khách khi họ vào tòa lâu đài. Những người khác nói rằng họ nhìn thấy một hàng dài những bóng ma được xích lại với nhau, tay họ cầm đầu của mình trong khi bị dày vò bởi một ác quỷ.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 5

6. Keep, Anh

Tòa lâu đài này nằm ở thành phố Newcastle và là nhà tù hà khắc nổi tiếng giam giữ các tù nhân trong thế kỳ 17 – 18. Lâu đài này bị ám ảnh đến độ các du khách nói rằng họ nhìn thấy những bóng người, quả cầu, màn sương mù màu xám bí ẩn. Các báo cáo khác cho thấy có nhiều trường hợp bị tấn công, đẩy ngã, cào xước da và nghe thấy cả tiếng của những binh lính, phụ nữ, trẻ em, tiếng tụng kinh.

 Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 6

7. Charleville, Ireland

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 7

Hồn ma nổi tiếng nhất trong lâu đài này là một bé gái 8 tuổi tên là Harriet, con gái Bá tước Charleville – người tiếp quản lâu đài năm 1978. Cô bé bị trượt chân khỏi lan can khi chơi đùa và rơi xuống nền đá. Du khách ghé thăm tòa lâu đài này nói rằng có thể nghe thấy tiếng cô bé hát, cười hay la hét vào ban đêm. Những người khác còn nhìn thấy cô bé trên cầu thang hay cảm thấy cô bé đang đứng cạnh họ.

8. Meggernie, Scotland

Meggernie được xây dựng vào thế kỷ 17. Tòa lâu đài đẹp như tranh vẽ này khiến các du khách rùng mình bởi có tin đồn: Một hồn ma nữ thích xuất hiện trước mặt du khách và hôn những người đàn ông đang ngủ. Tòa lâu đài được cho là bị ma ám khi vợ của một người thủ lĩnh dòng tộc Menzie bị sát hại.

 Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 8

9. Château de Châteaubriant, Pháp

Château de Châteaubriant là một tòa lâu đài cổ được xây dựng vào thế kỷ thứ 11. Người ta nói tòa lâu đài này bị ma ám vào thế kỷ 16, sau cái chết của vợ Jean de Laval là Francoise de Foix. De Laval được triệu đến để diện kiến vua Francis I và ông được cho phép đưa vợ đi cùng. Sau đó, Francoise trở thành thị nữ trong cung và được nhà vua rất yêu chiều.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 9

Francoise chết một cách bí ẩn vào tháng 10 năm 1537 và có tin đồn là do bị chồng đầu độc khi ông nghe nói về cuộc tình của Francoise với vua.

10. Dragsholm, Đan Mạch

Đây là một trong những tòa lâu đài bị ma ám nổi tiếng nhất châu Âu. Dragsholm được xây dựng vào thế kỷ 12 với mục đích ban đầu làm trang viên cho các nhà quý tộc nhưng cuối cùng lại dùng để giam giữ các tù nhân. Ngày nay, lâu đài này là địa điểm của một khách sạn, phòng hội nghị, nhà hàng và 100 bóng ma. Người ta nói rằng, khi đi trong tòa lâu đài, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng tụng kinh, tiếng rên rỉ, thấy những bóng ma đi lang thang xung quanh lâu đài.

Lạnh gáy những lâu đài ma ám đáng sợ nhất thế giới - 10

Theo Lý Nam (Dân Việt/The Richest)

Tin đọc nhiều

Tại sao chỉ tinh trùng mạnh mới bơi đến đích? Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra bằng chứng rằng, đường...
Tìm ra phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư bằng.. điện? Dù rất hiệu quả nhưng vì sao kỹ thuật này không thể được ra...
Quy định nhập ngũ của các nước trên thế giới Mỗi quốc gia lại có những quy định khác nhau để huy động...
Bệnh nhân tự "chế" thuốc theo đơn nhờ máy in 3D Các nhà khoa học ở trường đại học Sussex đang phát triển một...