Tháng 08, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 17/03/2014 18:48 PM (GMT+7)

Lễ cưới sang trọng của con gái Pol Pot

Hôm nay (17/3), thời báo Phnompenh Post của Campuchia đưa tin, con gái duy nhất của trùm diệt chủng Khmer Đỏ, cô Sar Patchata, đã lên xe hoa. Đây là đám cưới đặc biệt nhất ở huyện Malai tỉnh Banteay Meanchey, bởi cô gái này không chỉ nổi tiếng khắp đất nước Campuchia mà còn nổi tiếng trên toàn Thế giới.

Những chiếc xe hơi sang trọng xếp hàng dài ở làng Kbal Spean, một nơi từng là thành trì của quân Khmer Đỏ. Các quan chức từ những nơi xa xôi như Phnom Penh tới chung vui với gia đình Sar Patchata. Lễ cưới còn có sự tham gia của rất nhiều cựu chiến binh Khmer Đỏ.

Lễ cưới sang trọng của con gái Pol Pot - 1

Bạn bè và người thân ngồi thành vòng xung quanh Sar Patchata

Một cựu chiến binh Khmer Đỏ, ông Ros Ka, chia sẻ: “Đây là một cơ hội tốt. Chúng tôi có thể gặp gỡ những đồng đội cũ đã cao tuổi sau nhiều năm. Chúng tôi rất vui mừng”. Ông cũng cho biết thêm rằng không phải ai cũng có thể tham gia cuộc hội ngộ này vì đơn giản họ không thể vượt qua quãng đường quá xa để tới đây.

Lễ cưới sang trọng của con gái Pol Pot - 2

Con gái Pol Pot và vị hôn phu trong lễ cưới

Patchata, 26 tuổi, là con gái duy nhất của trùm diệt chủng Pol Pot, người đã gây ra cái chết của khoảng 1,7 triệu người. Pol Pot tên thật là Saloth Sar, đã kết hôn với Mea Son - mẹ của Patchata - vào khoảng giữa năm 1980 khi đang chạy trốn khỏi Phnom Penh và khơi mào cho cuộc chiến tranh đẫm máu giữa Campuchia và Thái Lan.

Khi Pol Pot chết năm 1998 trong thời gian bị quản thúc, bà Mea Son, lúc đó đã 40 tuổi, chia sẻ với báo giới rằng nhà độc tài tàn bạo đối xử với mẹ con bà rất tốt. Bà cho biết: “Chúng tôi gặp nhau vào năm 1985 và ông ấy là một người chồng tốt. Khi ông ấy qua đời, tôi đã rất buồn và lo lắng không biết tương lai của chúng tôi sẽ ra sao”.

Patchata gặp chồng của cô, anh Sy Vicheka, sau khi nhận bằng Thạc sỹ Văn học Anh tại Malaysia.

Lễ cưới sang trọng của con gái Pol Pot - 3

Gia đình hiện tại của Patchata

Suong Sikoeun, một cựu quan chức cấp cao của Bộ Thông tin và Bộ Ngoại giao Campuchia thời Pol Pot cho biết, những người tham dự đám cưới ngày hôm qua vẫn là một phần của một cộng đồng mạnh mẽ. "Đám cưới không phải là một cuộc họp chính trị. Con gái của Pol Pot không sa lầy vào chính trị".

Đám cưới của Patchata vô cùng xa hoa tráng lệ nhưng vẫn mang tính chất của một đám cưới Campuchia truyền thống.

Một người bạn của cô dâu cho biết: “Cô ấy là một cô gái tốt…Tôi biết rằng cô ấy khác xa so với cha mình”.

Nguyễn Bình (Theo Phnompenh Post)

Tin đọc nhiều

Đã bào chế thành công vaccine chống nhiều loại ung thư? Chỉ một mũi tiêm có thể khiến tất cả các tế bào ung thư trên...
Họa sĩ vẽ tranh bằng... máy may độc nhất vô nhị trên thế giới Những bức tranh của người nghệ sĩ đặc biệt này thật đẹp và...
Cỏ ba lá hoa trắng - Loài cây dại hay bí ẩn về sự tiến hóa? Cỏ ba lá hoa trắng có khả năng sinh trưởng mạnh kể cả ở điều...
Ăn chay, thuần chay hay ăn thịt mới tốt cho tương lai của nhân loại? Trong tương lai, quỹ đất nông nghiệp trên Trái đất sẽ không...