Tháng 12, 2016
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 05:07 AM (GMT+7)

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore

Học viên tốt nghiệp khóa huấn luyện đặc công người nhái của Hải quân Singapore vừa tổ chức lễ diễu binh dưới nước rất độc đáo.

Các cuộc diễu binh ở Singapore không phải là một cảnh tượng hiếm gặp, đặc biệt là khi tất cả các thanh niên Singapore đều phải nhập ngũ phục vụ quân đội, tuy nhiên một cuộc diễu binh ở dưới nước của lực lượng đặc nhiệm Singapore là một sự kiện độc đáo mà ít người được chứng kiến.

Đơn vị Người nhái Hải quân Singapore (NDU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên người nhái đặc nhiệm khóa 39 bằng một lễ diễu binh dưới nước vô cùng đặc sắc.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 1

73 học viên khóa huấn luyện đặc công người nhái của Hải quân Singapore tự hào tham gia lễ tốt nghiệp đặc biệt dưới nước.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 2

Trông thì có vẻ dễ dàng, tuy nhiên các đặc công người nhái này phải cố đứng nghiêm trong suốt lễ diễu binh và sử dụng những con chì đặc biệt để không bị nổi lên hoặc bị xô lệch vị trí.

Buổi lễ tốt nghiệp này được tổ chức tại một hồ bơi khổng lồ sâu 4 mét tại trại Sembawang hồi tuần trước. Trong chiếc bể khổng lồ này, 73 học viên người nhái đặc nhiệm được tuyên bố tốt nghiệp và trở thành những đặc công người nhái sẵn sàng chiến đấu của quân đội Singapore.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 3

Khi diễu binh dưới nước, các đặc công người nhái này nhận mệnh lệnh chỉ huy thông qua một hệ thống liên lạc dưới nước đặc biệt.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 4

Chỉ huy diễu binh là thượng sĩ Justin Ong, học viên xuất sắc nhất của khóa huấn luyện 39 đặc công người nhái Hải quân Singapore. Anh cầm trên tay cây quyền trượng của thần biển, biểu tượng của lực lượng đặc công người nhái Singapore

Trong buổi lễ tốt nghiệp này, thay vì những bộ lễ phục diễu binh như thường lệ, những đặc công người nhái này khoác lên mình bộ đồ chiến đấu gồm quần áo lặn, mặt nạ, bình oxy và chân vịt.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 5

Học viên Justin Ong (phải) nhận giải Học viên xuất sắc nhất của khóa 39.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 6

Tham mưu trưởng Hải quân Singapore Tan Wee Beng kiểm tra đội hình diễu binh của các học viên tốt nghiệp khóa 39

Họ lặn xuống nước, tập hợp thành hàng ngũ và đứng nghiêm dưới đáy bể trong buổi lễ kéo dài khoảng một giờ dưới sự chứng kiến của các quan chức quân đội và người nhà của các học viên. Thay vì xếp hàng đi đều, những đặc công người nhái này tập hợp thành đội hình bơi qua bể để chào mừng ngày tốt nghiệp của mình.

Lễ diễu binh độc đáo của người nhái Singapore - 7

Lễ duyệt binh của các học viên tốt nghiệp Khóa huấn luyện Người nhái Chiến đấu 39.

Theo Hải quân Singapore, buổi lễ diễu binh đặc biệt này được tổ chức “để thể hiện những kỹ năng mới được học của các học viên cho người thân yêu của mình thấy.”

Trí Dũng (Theo StraitsTimes)

Tin đọc nhiều

Chi 800 triệu phẫu thuật mặt giống... ác quỷ, bố nhận phản ứng bất ngờ từ con trai Một người đàn ông đã chi ra số tiền gần 800 triệu đồng tái...
Những hình ảnh tái hiện sự tàn khốc của các thảm họa thiên nhiên trong năm 2016 Trong năm 2016, nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất,...
Rơi máy bay ở Pakistan, 48 người tử nạn Tờ The Guardian đưa tin, một máy bay chở 48 người, trong đó...
Bắt đầu kiểm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Michigan Các nhân viên bầu cử tại Ingham và Oakland đã mau chóng kiểm...