Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 14:20 PM (GMT+7)

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn

Một sư đoàn lính dù tại miền Trung nước Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận quy mô lớn vào ngày hôm qua (11/3) nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị và an ninh ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị thuộc Sư đoàn lính dù số 98 đóng tại thành phố Ivanovo ở phía đông Moscow đã được đặt trong tình trạng báo động cao, và di chuyển tới những địa điểm không được báo trước để kiểm tra mức độ sẵn sàng trong điều kiện chiến đấu giả định.

Khoảng 4.000 binh sĩ, 36 máy bay vận tải quân sự và một số lượng không xác định phương tiện chiến đấu đã tham gia cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 11/3 và sẽ kéo dài tới ngày 14/3. Các cuộc tập trận triển khai đồng thời 3.500 binh sĩ bằng đường không.

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn - 1

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn ở phía tây.

Trước đó, quân đội Nga đã tổ chức một loạt các cuộc tập trận ở khu vực phía tây, bao gồm tập trận phòng không, kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Moscow khẳng định, các cuộc tập trận không liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Crimea.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine đã gây bất đồng quan điểm giữa Nga và phương Tây về số phận của bán đảo tự trị Crimea với phần lớn dân số gốc Nga. Các nhà lãnh đạo Crimea đã không công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới thành lập của Kiev.

Tuần trước, các quan chức của Crimea đã thông báo họ dự định sẽ đưa bán đảo tự trị này sáp nhập vào Nga. Một cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crimea sẽ được tổ chức vào ngày 16/3 tới. Tuy nhiên, chính phủ Ukraine và các nhà lãnh đạo phương Tây cáo buộc cuộc bỏ phiếu sắp tới là bất hợp pháp.

Huy Phong (Theo RIA Novosti)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Chính quyền Trump bất ngờ cho phép trồng cây biến đổi gen ở các vùng hẻo lánh Trong một động thái bất ngờ, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
NASA bắt đầu cuộc hành trình chạm đến Mặt Trời Vài giờ trước khi Mặt Trời mọc, NASA đã phóng con tàu thăm...