Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 15:05 PM (GMT+7)

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn

Một sư đoàn lính dù tại miền Trung nước Nga đã bắt đầu các cuộc tập trận quy mô lớn vào ngày hôm qua (11/3) nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị và an ninh ở Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết, các đơn vị thuộc Sư đoàn lính dù số 98 đóng tại thành phố Ivanovo ở phía đông Moscow đã được đặt trong tình trạng báo động cao, và di chuyển tới những địa điểm không được báo trước để kiểm tra mức độ sẵn sàng trong điều kiện chiến đấu giả định.

Khoảng 4.000 binh sĩ, 36 máy bay vận tải quân sự và một số lượng không xác định phương tiện chiến đấu đã tham gia cuộc tập trận bắt đầu vào ngày 11/3 và sẽ kéo dài tới ngày 14/3. Các cuộc tập trận triển khai đồng thời 3.500 binh sĩ bằng đường không.

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn - 1

Lính dù Nga tập trận quy mô lớn ở phía tây.

Trước đó, quân đội Nga đã tổ chức một loạt các cuộc tập trận ở khu vực phía tây, bao gồm tập trận phòng không, kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Moscow khẳng định, các cuộc tập trận không liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Crimea.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine đã gây bất đồng quan điểm giữa Nga và phương Tây về số phận của bán đảo tự trị Crimea với phần lớn dân số gốc Nga. Các nhà lãnh đạo Crimea đã không công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới thành lập của Kiev.

Tuần trước, các quan chức của Crimea đã thông báo họ dự định sẽ đưa bán đảo tự trị này sáp nhập vào Nga. Một cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của Crimea sẽ được tổ chức vào ngày 16/3 tới. Tuy nhiên, chính phủ Ukraine và các nhà lãnh đạo phương Tây cáo buộc cuộc bỏ phiếu sắp tới là bất hợp pháp.

Huy Phong (Theo RIA Novosti)

Tin đọc nhiều

Máy bay nổ tung và chìm trong biển lửa, toàn bộ 49 người trên khoang đều sống sót "thần kỳ" Một chiếc máy bay chở khách đã bị thiêu rụi sau khi rơi ở...
Báo Nhật: Đoàn Thị Hương bị lừa đến Malaysia để kết hôn Hãng tin Kyodo News (Nhật) ngày 22-3 dẫn một nguồn tin cho...
Cái chết bí ẩn của quan chức vũ trụ Nga trong phòng giam Cơ quan chức năng Nga đang điều tra cái chết bì ẩn của một...