Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 16:33 PM (GMT+7)

Lỡ lời khen nữ chưởng lý, TT Mỹ xin lỗi

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đưa ra lời xin lỗi Tổng chưởng lý bang California Kamala Harris vì đã lỡ lời khen bà có ngoại hình đẹp khi xuất hiện trong một sự kiện gây quỹ hôm 4/4.

Bà Kamala Harris vốn bạn lâu năm của Tổng thống Barack Obama. Sau bài phát biểu của bà Kamala Harris trong sự kiện gây quỹ tại California hôm 4/4, Tổng thống Mỹ đã khen ngợi rằng “bà là tổng chưởng lý đẹp nhất nước”.

Phát ngôn viên của bà Kamala Harris cho biết bà là người luôn ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Barack Obama nhưng không nói rõ bà có chấp nhận lời xin lỗi của ông không.

Sau khi phát ngôn bất ngờ của ông Obama về ngoại hình của nữ tổng chưởng lý được đưa ra, các nhà phê bình đã trích dẫn vụ việc này như là một minh chứng về những trở ngại mà phụ nữ đang phải đối mặt tại nơi làm việc.

Tổng thống Barack Obama đã phát biểu sau bà Kamala Harris trong sự kiện gây quỹ tại California hôm 4/4. Ông khen ngợi bà “là một người tuyệt vời, tận tụy, cứng rắn và chính xác là người mà mọi người trông đợi để giám sát pháp luật, đảm bảo sự công bằng”.

Sau đó, ông nói thêm: “Bà ấy cũng là tổng chưởng lý đẹp nhất nước. Kamala Harris là đây. Đó là sự thật. Bà ấy cũng là một người bạn tuyệt vời, là một người ủng hộ tôi nhiệt thành từ rất nhiều năm qua”.

Lỡ lời khen nữ chưởng lý, TT Mỹ xin lỗi - 1

Tổng chưởng lý Kamala Harris (trái) và Tổng thống Barack Obama là bạn lâu năm. Ảnh AP

Ngày 5/4, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ đã có buổi nói chuyện với nữ tổng chưởng lý để xin lỗi về sự “bối rối” gây ra bởi bình luận của mình.

Thư ký báo chí Jay Carney khẳng định: “Tổng thống không hề có ý định hạ thấp những thành quả trong công việc và năng lực của bà Harris. Ông ấy nhận thức đầy đủ những thách thức mà phụ nữ đang tiếp tục phải đối mặt nơi công sở và rằng họ không nên bị phán xét thông qua ngoại hình”.

Dư luận cho rằng mặc dù Tổng thống và bà Harris là bạn thân, ông là người ủng hộ mạnh mẽ vấn đề nữ quyền nhưng những nhận xét của ông là không phù hợp.

Theo Linh San (Người lao động/BBC)

Tin đọc nhiều

GauGAN, phần mềm biến phác thảo thành bức ảnh Trong hội nghị thường niên vào đầu tháng 3.2019, Nvidia,...
Chống ung thư, giải độc… coi chừng, chỉ là quảng cáo Hiện nay trên thị trường, ngày càng xuất hiện nhiều các mặt...
Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
Khách bộ hành 'ảo' xuất hiện bất ngờ để 'huấn luyện' xe không người lái Với phần mềm của Astazero, những mô hình ảnh như xe cộ, biển...