Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/10/2014 11:55 AM (GMT+7)

Lở tuyết kinh hoàng: Nepal kết thúc tìm kiếm nạn nhân

Nepal tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm người sống sót quy mô lớn trong thảm họa lở tuyết vừa qua.

Ngày 21/10, nhà chức trách Nepal tuyên bố trong ngày hôm nay sẽ kết thúc chiến dịch tìm kiếm người sống sót quy mô lớn trong trận bão tuyết kinh hoàng hôm thứ Ba tuần trước trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vừa tìm được thêm 3 thi thể nạn nhân mắc kẹt trong tuyết.

Lở tuyết kinh hoàng: Nepal kết thúc tìm kiếm nạn nhân - 1

Trận lở tuyết kinh hoàng ở Nepal khiến ít nhất 40 người thiệt mạng

Hơn 500 người đã được trực thăng chuyển đến nơi an toàn kể từ khi trận bão tuyết cực mạnh tấn công khu du lịch Annapurna nổi tiếng của Nepal hôm 14/10 gây ra lở tuyết và khiến hàng chục du khách leo núi thiệt mạng.

Nepal đã huy động 6 trực thăng quần thảo trên khu vực lở tuyết để tìm kiếm và giải cứu bất cứ du khách nào còn đang mắc kẹt trên núi.

Ông Ramesh Dhamala thuộc Hiệp hội Trekking Nepal (TAAN) cho biết: “Chúng tôi sẽ kết thúc chiến dịch cứu hộ quy mô lớn vào ngày hôm nay, tuy nhiên những hoạt động cứu hộ nhỏ vẫn có thể được tiếp tục”.

Lở tuyết kinh hoàng: Nepal kết thúc tìm kiếm nạn nhân - 2

Trực thăng giải cứu những người bị mắc kẹt trong trận lở tuyết

Một quan chức khác của TAAN tên là Keshav Pandey cho biết chỉ có một số người Nepal còn đang mất tích, và họ không nắm được bất cứ thông tin nào về du khách nước ngoài còn đang mắc kẹt.

Nhà chức trách Nepal tin rằng phần lớn những người bị ảnh hưởng trong trận lở tuyết đã được giải cứu an toàn hoặc tự thoát ra ngoài, tuy nhiên họ vẫn chưa biết rõ con số chính xác khách du lịch có mặt trên núi khi trận bão tuyết ập đến.

Hôm 20/10, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy thi thể của 2 người dân địa phương và một nữ du khách người Israel trên đèo Thorong. Hiện vẫn chưa rõ 3 người ngày có nằm trong số 40 người thiệt mạng trong trận bão tuyết do TAAN đưa ra trước đây hay không.

Lở tuyết kinh hoàng: Nepal kết thúc tìm kiếm nạn nhân - 3

Nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ lở tuyết

Theo TAAN, trong số các nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 26 người leo núi, hướng dẫn viên và người thồ hàng trên núi Annapurna, 3 người chăn bò và 5 người đang trèo một ngọn núi gần đó.

Theo thông tin từ Ủy ban Du lịch Nepal, có 3 người Việt Nam được xác định là đã đến Nepal để leo núi vào thời điểm cuối tháng 9, đầu tháng 10, đúng vào thời gian trận bão tuyết xảy ra. Hiện vẫn chưa xác định được những người Việt Nam này có nằm trong danh sách nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận bão tuyết hay không.

Trí Dũng (Theo AFP)

Tin đọc nhiều

Tách vi nhựa ra khỏi nước, nam sinh được Google trao thưởng 50.000 USD Bằng dung dịch từ tính do NASA sáng chế, chàng trai 18 tuổi...
Nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy Mặt trăng sáng hơn cả Mặt trời Tia gamma xuất phát từ các vụ nổ trong vũ trụ va chạm vào...
Phát hiện mỏ kim cương 4,5 tỷ năm tuổi chìm sâu bên trong lòng đất Mỏ kim cương này được các nhà khoa học tìm thấy ở độ sâu tới...
Hãy tắt Bluetooth ngay vì nó nguy hiểm hơn bạn tưởng Các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã...