Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/02/2015 16:14 PM (GMT+7)

Lý do phi công Jordan không la hét khi bị IS thiêu sống

Nhiều người tỏ ra khó hiểu khi viên phi công người Jordan không hề tỏ ra sợ hãi hay la hét khi bị phiến quân IS thiêu sống trong một chiếc lồng sắt.

Ngày 10/2, tờ Burnews.com của Saudi Arabia đã công bố một thông tin gây chấn động cho hay viên phi công người Jordan Moaz al-Kasasbeh đã bị đánh một loại thuốc đặc biệt khiến anh này không thể ý thức được những gì đang diễn ra trước khi bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) thiêu sống trong một chiếc lồng sắt.

Đoạn video dài 22 phút được IS tung lên mạng cách đây không lâu quay cảnh thiếu úy phi công Kasasbeh tỏ ra bình thản một cách đáng ngạc nhiên khi bị nhốt trong một chiếc lồng với bộ quần áo ướt đẫm xăng. Viên phi công này cũng không hề tỏ ra sợ hãi khi một chiến binh IS châm ngọn đuốc vào vệt xăng dẫn đến chiếc lồng sắt.

Lý do phi công Jordan không la hét khi bị IS thiêu sống - 1

Vẻ mặt gần như "vô cảm" của Kasasbeh trước khi bị IS thiêu sống

Trang Burnews.com cho biết các chuyên gia của họ đã phân tích rất kỹ đoạn video trên và đưa ra kết luận rằng Kasasbeh đã bị IS cho sử dụng một loại thuốc đặc biệt khiến anh này rơi vào trạng thái lơ mơ và không nhận biết được những gì đang diễn ra xung quanh.

Trang tin này dẫn lời các chuyên gia giấu tên cho hay loại thuốc trên đã khiến các dây thần kinh cảm giác của Kasasbeh bị tê liệt, khiến anh ta không cảm nhận được nỗi sợ hãi trước khi ngọn lửa bùng lên và không la hét. Kasasbeh chỉ bắt đầu giãy dụa khi ngọn lửa trùm hết lên người anh, biến anh thành một ngọn đuốc khổng lồ.

Chuyên gia này nhận định: “Điều đáng chú ý là Kasasbeh dường như mất nhận thức và không nhận thấy những gì đang chờ đợi mình, do đó anh ấy không hề tỏ ra sợ hãi”.

Lý do phi công Jordan không la hét khi bị IS thiêu sống - 2

Kasasbeh không hề tỏ ra sợ hãi hay la hét khi nhìn thấy chiến binh IS châm lửa vào vệt xăng

Các quan chức Jordan tin rằng Kasasbeh đã bị IS sát hại cách đây hơn một tháng, và sau đó IS đã nói dối về số phận của viên phi công này nhằm trao đổi con tin người Nhật lấy một “góa phụ đen” bị Jordan kết án tử hình.

Ngay sau khi đoạn video được công bố, Vua Abdullah của Jordan đã thề sẽ trả thù “tàn khốc” đối với phiến quân IS, và chính phủ Jordan cũng nhanh chóng tử hình 2 phiến quân IS bị họ giam giữ, trong đó có “góa phụ đen” Sajida al-Rishawi.

Quân đội Jordan cũng thề trả thù cho Kasasbeh và tiến hành chiến dịch không kích dữ dội kéo dài 3 ngày liên tiếp vào các mục tiêu IS ở Syria, tiêu diệt khoảng 15 phiến quân và phá hủy nhiều kho tàng, vũ khí của IS.

Theo Trí Dũng (Burnews.com) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Nguồn gốc của Trái Đất Hàng nghìn năm qua, con người liên tục đưa ra giả thuyết,...
Con người có thể cao đến bao nhiêu? Con người đã không ngừng tiến hóa suốt dòng lịch sử. Tuổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...