Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 29/08/2014 18:36 PM (GMT+7)

Malaysia Airlines cắt giảm 6000 nhân viên sau 2 thảm họa

Hôm 29/8, Malaysia Airlines cho hay sẽ cắt giảm 6.000 nhân viên như một phần của kế hoạch phục hồi hãng hàng không sau khi xảy ra 2 thảm họa kinh hoàng.

Số lượng nhân viên cắt giảm chiếm khoảng 30% tổng số nhân viên hiện tại của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS). Sắp tới, một giám đốc điều hành mới sẽ được bổ nhiệm và MAS sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của nhà nước.

Tập đoàn đầu tư nhà nước Khazanah Nasional đang sở hữu 69% cổ phần của MAS sẽ tiếp quản hãng hàng không này trong tương lai. Số tiền tập đoàn nói trên bỏ ra để cải tổ lại MAS lên tới 6 tỷ ringgit Malaysia (gần 40 tỷ Việt Nam đồng).

Malaysia Airlines cắt giảm 6000 nhân viên sau 2 thảm họa - 1

Malaysia Airlines đang tiến hành tái cơ cấu sau "thảm họa kép"

Giám đốc điều hành của Khazanah, ông Azman Mokhtar cho hay: “Sự kết hợp các biện pháp công bố hôm nay sẽ tạo điều kiện cho hãng hàng không quốc gia của chúng ta hồi sinh”.

Trong kế hoạch cải tổ, tập đoàn Khazanah cho hay các tuyến bay đường dài sẽ được cắt giảm và mục tiêu của hãng là tới năm 2018 có thể thu lại doanh thu như trước khi xảy ra hai thảm họa hàng không.

Chỉ trong vòng 6 tháng qua, MAS đã phải gánh chịu 2 tai nạn hàng không thảm khốc. Ngày 8/3, chuyến bay MH370 mang theo 239 người, khởi hành từ Kuala Lumpur đã biến mất bí ẩn khi đang trên đường tới Bắc Kinh, cho tới nay các nhà điều tra vẫn chưa thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc phi cơ xấu số.

Malaysia Airlines cắt giảm 6000 nhân viên sau 2 thảm họa - 2

Các tiếp viên của MAS đau buồn khi nghe tin đồng nghiệp thiệt mạng trong "thảm họa kép"

Hôm 17/7, chiếc máy bay MH17 đã bị bắn rơi ở miền đông Ukraine khi đang trên hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur khiến toàn bộ 298 người trên phi cơ thiệt mạng.

Hai thảm họa liên tiếp đã gây ra những tổn thất không nhỏ cho hãng hàng không này.

Hôm 28/9, MAS cho biết lượng hành khách của hãng hàng không đã giảm mạnh, thường  xuyên có những chuyến bay hầu như không có khách. Việc này khiến MAS lỗ gần 2 triệu USD mỗi ngày để duy trì nhịp làm việc của hãng hàng không.

Nguyễn Bình (Theo BBC)

Tin đọc nhiều

Cựu TT Pháp Sarkozy bị bắt với cáo buộc nhận hàng valy tiền Cựu tổng thống Sarkozy bị tạm giam hôm 20/3 để điều tra về...
Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
TQ giảm tải dân số: Buộc người nghèo rời Bắc Kinh, Thượng Hải Thượng Hải và Bắc Kinh thi hành chính sách giới hạn dân số,...