Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 08:58 AM (GMT+7)

Malaysia bác tin khủng bố tấn công MH370

Cảnh sát Malaysia nói rằng các phần tử khủng bố không hề liên quan đến MH370.

Ngày 4/5, cảnh sát Malaysia đã lên tiếng bác bỏ thông tin do báo Anh đưa ra rằng một nhóm khủng bố có liên quan tới Al Qaeda đã bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ máy bay MH370 mất tích.

Trước đó, tờ Daily Mail và một số tờ báo của Anh đưa tin rằng 11 phần tử khủng bố có liên quan tới Al Qaeda đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ và thẩm vấn vì có dính líu đến vụ mất tích đầy bí ẩn của MH370.

Theo báo chí Anh, các phần tử này đã thành lập một nhóm khủng bố mới để thực hiện các vụ đánh bom ở nhiều quốc gia Hồi giáo. Bọn chúng bị cảnh sát bắt giữ tại thủ đô Kuala Lumpur hồi tuần trước.

Tuy nhiên, Tổng Thanh tra cảnh sát Abu Bakar tuyên bố: “Đó là thông tin nhảm nhí! Các đối tượng này không hề liên quan đến chiếc máy bay mất tích.”

Malaysia bác tin khủng bố tấn công MH370 - 1

Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Abu Bakar

Theo tờ The Star của Malaysia, các nghi phạm trên bị lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Bukit Aman của nước này bắt giữ, và bọn chúng có quan hệ với các mạng lưới khủng bố ở Syria và miền nam Philippines. Các đối tượng này đang có kế hoạch đưa chiến binh người Malaysia đến chiến đấu ở Syria.

Hồi tháng trước, tờ Telegraph của Anh cũng đã tiết lộ một âm mưu của các chiến binh Hồi giáo Malaysia nhằm cướp máy bay chở khách để thực hiện vụ tấn công khủng bố tương tự như vụ 11/9 ở Mỹ.

Thông tin này được một bị cáo người Hồi giáo gốc Anh khai ra trước tòa án ở New York, Mỹ trong phiên xử tên Sulaiman Abu Ghaith, con rể của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tại phiên tòa này, tên Saajid Badat khai rằng có 4-5 người Malaysia đã lên kế hoạch để cướp một chiếc máy bay bằng cách sử dụng bom giấu trong giày phá cửa buồng lái và khống chế phi công.

Badat nói rằng anh ta đã gặp các chiến binh người Malaysia này ở Afghanistan, đưa cho họ một quả bom giày, và một trong số họ lại là phi công. Badat tin rằng những phần tử khủng bố người Malaysia này đã “sẵn sàng hành động”.

Trí Dũng (Theo NBC)

Tin đọc nhiều

Hé mở cách thức Trump tái thiết nước Mỹ Đề xuất ngân sách đầu tiên mà Tổng thống Donald Trump vừa...
Vụ Kim Jong-nam: Đoàn Thị Hương ra tòa vào ngày mai Ngày 28-2, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tan Sri Apandi cho...
Vợ chồng cựu Tổng thống Obama sắp ra sách Những cuốn sách được mong đợi nhất từ một cựu Tổng thống Mỹ...
Luật sư của Đoàn Thị Hương: 'Cô ấy nói mình vô tội' Nghi phạm Đoàn Thị Hương (hộ chiếu Việt Nam) trong nghi án...