Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 14:59 PM (GMT+7)

Malaysia bắt “nghi phạm chính” vụ đánh bom Bangkok

Cảnh sát Malaysia hôm 21-9 gửi hình ảnh 2 người đàn ông vừa bắt được cho chính quyền Thái Lan, trong đó có một người được tin là nghi phạm chính vụ đánh bom đền Erawan ở thủ đô Bangkok tối 17-8.

Theo một quan chức an ninh Thái Lan, nghi phạm đầu tiên được tin là người mặc áo thun vàng (nghi phạm chính) xuất hiện tại hiện trường vụ đánh bomđền Erawan.

Nghi phạm còn lại được cho là người mặc áo xanh đã ném thiết bị nổ vào bến cảng Sathorn hôm 18-8.

Phía Thái Lan đang kiểm tra hình ảnh do cảnh sát Malaysia gửi xem có trùng với hình ảnh nghi phạm được camera giám sát ghi lại hay không.

Trước đó, hôm 19-9, cảnh sát Malaysia tiến hành lục soát một số căn hộ và nhà nghỉ ở nước này theo yêu cầu của cảnh sát Thái Lan. Họ nghi những kẻ đánh bom đang lẩn trốn tại đây.

Ngoài 2 người nói trên, cảnh sát Malaysia cũng thẩm vấn 1 công dân Pakistan và 2 người địa phương, tên A-pi và Padeh. Họ bị cáo buộc là thành viên một băng đảng buôn người có liên kết với vụ đánh bom đền Erawan, giúp che chở 2 nghi phạm áo vàng và áo xanh tại một địa điểm cách đồn cảnh sát Moo Noh khoảng 2 km.

Malaysia bắt “nghi phạm chính” vụ đánh bom Bangkok - 1

Nghi can chính vụ đánh bom đền Erawan. Ảnh: AP

Trong khi đó, Bangkok dự định đưa các tấm hình của cảnh sát Malaysia cho nghi phạm Yusufu Mieraili nhận diện. Người này đã thừa nhận gặp nghi can chính bên ngoài ga tàu Hua Lamphong để giao ba lô chứa thuốc nổ sử dụng trong vụ đánh bom.

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố nếu họ liên quan đến vụ án, họ sẽ bị dẫn độ về nước để truy tố.

Cảnh sát trưởng quốc gia Prawut Thawornsiri từ chối đề cập tên của nghi phạm áo xanh vì đang điều tra thêm. Người lái xe taxi chở nghi phạm này cũng sẽ bị triệu tập để lấy lời khai.

Theo P.Nghĩa (The Nation) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Startup táo bạo thiết kế khẩu trang chống ô nhiễm, giá 5 triệu đồng/chiếc Dù chưa thu hút được nhà đầu tư nào ở Châu Á, nhưng startup...