Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 09/03/2014 10:27 AM (GMT+7)

Malaysia: Tạ ơn Chúa vì lỡ chuyến bay định mệnh

Người thanh niên lên mạng tạ ơn Chúa vì đã bỏ lỡ chuyến bay MH370 vì một sự cố bất ngờ.

Mới ngày hôm qua, người đàn ông này còn lên mạng để trút nỗi tức giận của mình vì bị nhỡ chuyến bay tới Trung Quốc, nhưng đến hôm nay, người đó đã phải thốt lên cảm tạ Chúa vì mình đã không lên chuyến bay đó.

Đó chính là chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines xuất phát từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đi Bắc Kinh rạng sáng ngày 8/3, và biến mất trên màn hình radar chỉ 2 tiếng sau khi cất cánh. Cho tới nay, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa thể xác định được vị trí chiếc máy bay mất tích trên khu vực phía nam Biển Đông.

Malaysia: Tạ ơn Chúa vì lỡ chuyến bay định mệnh - 1

Hành trình cuối cùng của chuyến bay MH370 được ghi lại trên trang flightradar.com

Chiếc Boeing 777-200 này chở theo 227 hành khách của 13 quốc gia khác nhau, trong đó có 2 trẻ em, và 12 thành viên phi hành đoàn đã bị mất liên lạc và biến mất một cách đột ngột đến mức không ai biết rõ chuyện gì đã xảy ra với nó. Tuy nhiên hai vệt dầu loang mới được không quân Việt Nam phát hiện tại khu vực phía nam Biển Đông có thể củng cố cho nhận định rằng chiếc máy bay này đã đâm xuống biển.

Một người đàn ông có nickname là @KaidenDL trên Twitter trước đó đã lên mạng thông báo với mọi người rằng anh ta vô cùng bực mình vì lỡ mất chuyến bay từ Malaysia tới Trung Quốc vào rạng sáng ngày 8/3 vì một sự cố không đâu vào đâu. Thế nhưng chính sự cố đó đã giúp @KaidenDL và một người bạn thoát khỏi định mệnh kinh hoàng của chiếc máy bay.

Theo @KaidenDL, anh ta bị lỡ mất chuyến bay này vì một cô bạn bất ngờ đổ bệnh và anh ta phải ở lại làm thay công việc của cô. Anh đã rất bực mình vì điều này, nhưng sau khi nghe tin tức về vụ tai nạn máy bay, @KaidenDL đã phải thốt lên lời cảm tạ Chúa.

Malaysia: Tạ ơn Chúa vì lỡ chuyến bay định mệnh - 2

Đoạn trao đổi của KaidenDL trên Twitter

Những dòng chia sẻ đầu tiên của anh ta trên Twitter lộ rõ vẻ bực tức: “Tôi rất tức giận với Ria, vì cô ta bị ốm mà tôi phải làm thay cho cô ta. Tôi đã phải làm việc và lỡ mất chuyến bay tới Trung Quốc. Càng lúc càng bực mình.”

Thế nhưng đến cuối ngày, @KaidenDL đã phải thốt lên: “Nhờ lòng thương của Chúa, chúng tôi đã lỡ chuyến bay tới Trung Quốc. Tôi và người bạn đi cùng Rory đều ổn cả. Giờ đây cả tôi và Rory đều đang run rẩy. Ơn Chúa chúng tôi đã không lên chuyến bay đó. Quỷ tha ma bắt tôi đi.”

@KaidenDL cũng đã gửi lời xin lỗi tới mọi người đã lo lắng cho anh vì tưởng anh đã lên chuyến bay này.

Sau khi có thông tin về vụ tai nạn này, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc và Philippines đã điều nhiều tàu cứu hộ tới vùng biển trên với hy vọng sẽ tìm thấy chiếc máy bay. Singapore cho biết họ cũng đã điều máy bay vận tải quân sự C130 tới vùng biển trên, đồng thời đề xuất huy động cả tàu ngầm để tham gia tìm kiếm.

Trí Dũng (Theo Rappler)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Con người đã đạt đến giới hạn trí tuệ, không bao giờ hiểu hết vũ trụ? Nhiều người cho rằng bộ não con người được cấu trúc để giải...