Tháng 02, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 07:47 AM (GMT+7)

Manh mối vụ thảm sát phi tang 43 sinh viên ở Mexico

Giới chức Mexico ngày 6/12 cho biết, kết quả giám định pháp y đã nhận dạng được một trong 43 sinh viên mất tích, trong vụ thảm sát ở bang Guerrero hồi tháng 9.

Theo Reuters, một nguồn tin thân cận với các nhà điều tra cho biết, một chuyên gia pháp y người Argentina đã thông báo cho gia đình các nạn nhân rằng, sinh viên được nhận dạng là Alexander Mora. “Một trong những mẩu (xương) thuộc về một trong các sinh viên Alexander Mora”, quan chức giấu tên trên xác nhận.

Manh mối vụ thảm sát phi tang 43 sinh viên ở Mexico - 1

Di ảnh của một nạn nhân trong vụ thảm sát 43 sinh viên

"Hiện tại, một trong số các cháu đã được nhận dạng. Tất cả chúng tôi đều hy vọng là công lý được thực hiện và chính phủ phải trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm", Nardo Flores, cha của một trong những sinh viên mất tích nói với Reuters.

Các sinh viên nói trên mất tích từ đêm 26/9, sau khi đoàn xe chở họ bị tấn công ở thành phố Iguala, bang Guerrero.

Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo Karam cho biết, cảnh sát đã bắt giữ các sinh viên theo lệnh của thị trưởng thành phố Iguala và giao họ cho băng nhóm tội phạm ma túy giết chết.

Hôm 7/11, ba thành viên băng đảng Guerreros Unidos bị bắt giữ thừa nhận đã thiêu cháy thi thể 43 sinh viên ở khu bãi rác ở thành phố Cocula, gần thành phố Iguala, bang Guerrero, nơi mà các sinh viên mất tích sau khi đụng độ với cảnh sát địa phương.

Chúng khai rằng đã tiêu hủy xác các nạn nhân trong khoảng 14 giờ với lốp xe ô tô, rác thải, than củi... nhằm phi tang bằng chứng và bỏ tro thi thể nạn nhân vào các túi rồi ném xuống sông San Juan.

Vụ việc này đã châm ngòi cho hàng loạt cuộc biểu tình lớn tại nhiều thành phố lớn ở Mexico, đặc biệt tại bang Guerrero, khiến Thống đốc bang này Angel Aguirre phải từ chức.

Theo Mai Loan (Tiền Phong/Reuters)

Tin đọc nhiều

Hy hữu: Bố mẹ bị con gái kiện ra tòa vì "biển thủ" hơn 200 triệu tiền lì xì Cô sinh viên đại học đã quyết định kiện bố mẹ mình vì giữ...
Kinh ngạc cô bé 12 tuổi hát được 102 thứ tiếng trong 6 giờ đồng hồ, có cả tiếng Việt Cô bé người Ấn Độ này đã khiến mọi người đi hết từ bất ngờ...
Tổng thống Donald Trump bất ngờ ủng hộ "siết" sử dụng súng đạn Nhà Trắng hôm 19-2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng...
Bé gái 8 tuổi xúc động bật khóc khi giúp mẹ làm điều này trong phòng sinh Bé gái 8 tuổi đã xúc động đến bật khóc vì được giúp đỡ mẹ...