Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 12/06/2014 16:17 PM (GMT+7)

Mất mùa, Kim Jong-un trút giận lên cơ quan khí tượng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích các nhân viên dự báo thời tiết đưa ra những bản tin không chính xác.

Hình ảnh quen thuộc trong các chuyến đi thị sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là việc ông đưa ra những lời “chỉ đạo tại hiện trường” cho cấp dưới, và những người này liên tục ghi chép những lời giáo huấn của ông vào một cuốn sổ để áp dụng trong tương lai.

Thế nhưng nhà lãnh đạo trẻ tuổi này hiếm khi sử dụng thời gian thị sát như vậy để thể hiện sự bực tức và phẫn nộ của mình như chuyến thăm tới Cục Khí tượng Thủy văn Triều Tiên gần đây.

Mất mùa, Kim Jong-un trút giận lên cơ quan khí tượng - 1

Kim Jong-un tới thị sát Cục Khí tượng Thủy văn Triều Tiên

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên cho biết trong chuyến thăm tới cơ quan chuyên dự báo thời tiết này, ông Kim Jong-un đã nghiêm khắc chỉ ra rằng các dự báo viên “vẫn còn nhiều bản tin dự báo không chính xác” và các bản phân tích thời tiết không được thực hiện “trên cơ sở hiện đại và khoa học”.

Ông Kim Jong-un tức giận nói với cán bộ nhân viên Cục Khí tượng Thủy văn: “Việc nâng cao hiệu quả công việc của Cục là rất cần thiết để làm rõ các điều kiện khí hậu và khí tượng một cách khoa học.”

Mất mùa, Kim Jong-un trút giận lên cơ quan khí tượng - 2

Kim Jong-un đưa ra những lời chỉ đạo với các dự báo viên

Ông Kim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dự báo thời tiết chính xác để “ngăn ngừa thảm họa tự nhiên đối với nhiều lĩnh vực kinh tế quốc gia như nông nghiệp và thủy sản”.

Sự tức giận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un không phải là không có lý do. Triều Tiên đang trải qua mùa xuân khô hạn nhất trong vòng 3 thập kỷ qua, và tình trạng thiếu hụt thực phẩm chắc chắn sẽ xảy ra bởi nạn mất mùa. Khẩu phần do nhà nước phân phối cho người dân được cho là đã bị cắt giảm hơn so với bình thường.

Mất mùa, Kim Jong-un trút giận lên cơ quan khí tượng - 3

Kim Jong-un rất bực tức với những bản tin thời tiết "không chính xác"

Những tuyên bố đầy giận dữ của ông Kim lần này khác hẳn với những lời giáo huấn đầy tính tích cực và động viên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra trong các chuyến thăm tới nhiều nơi khác nhau như khu trượt tuyết, nhà máy sản xuất ván trượt hay các đơn vị quân đội.

Tuy nhiên, tờ Rodong Sinmun lại nói rằng những lời chỉ trích trên của ông Kim được đưa ra với “lòng quan tâm và yêu thương sâu sắc”. Thế nhưng những bức ảnh do tờ này đăng tải lại cho thấy khuôn mặt các cán bộ dự báo khí tượng vô cùng căng thẳng, chứng tỏ họ không hề thấy dễ chịu một chút nào.

Trí Dũng (Theo WP)

Tin đọc nhiều

Máy bay nổ tung và chìm trong biển lửa, toàn bộ 49 người trên khoang đều sống sót "thần kỳ" Một chiếc máy bay chở khách đã bị thiêu rụi sau khi rơi ở...
Ivanka Trump sẽ chính thức làm việc tại Nhà Trắng Cô con gái nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có...
Cái chết bí ẩn của quan chức vũ trụ Nga trong phòng giam Cơ quan chức năng Nga đang điều tra cái chết bì ẩn của một...
Vì sao Triều Tiên cần đến vũ khí hạt nhân? Tạp chí CSM nhận định rằng, việc Triều Tiên thử nghiệm tên...