Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 24/01/2013 09:22 AM (GMT+7)

TQ: Mẫu nhí hở hang bên xế hộp gây tranh cãi

Tại triển lãm xe hơi Chutian 2012 vừa diễn ra tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, các bé gái mặc bikini tạo dáng bên xe hơi thu hút rất đông người xem, nhưng nhiều người không đồng tình.

Ảnh chụp các mẫu nhí mặc bikini đưa lên mạng xã hội Weibo đã vấp phải nhiều phản ứng dữ dội, chủ yếu là lên án nhà tổ chức triển lãm, nhà sản xuất xe hơi, và cha mẹ của các bé gái. Một khách tham quan triển lãm cho rằng việc các bé gái mặc bikini tạo dáng bên xe hơi là làm hại tới những “mầm non tương lai của đất nước”, và cha mẹ các bé cực kỳ vô trách nhiệm.

TQ: Mẫu nhí hở hang bên xế hộp gây tranh cãi - 1

“Suy nghĩ của họ nên thoát khỏi đống bùn lầy”, bà mẹ của một mẫu nhí nói. Chị cho rằng chị cảm thấy bị hiểu nhầm. Người mẹ này đã khuyến khích con gái tham gia vào nhiều cuộc thi người mẫu dành cho trẻ em vì sàn catwalk sẽ giúp con gái giữ vóc dáng tốt và hình thành cá tính cởi mở, tự tin. “Và không phải trẻ em thì không được mặc bikini”.

Zhang Ping, giám đốc Công ty người mẫu Qisefeng, đơn vị đồng tổ chức cuộc triển lãm, nói rằng họ tổ chức cuộc thi cha mẹ - con cái tại triển lãm, nhằm tìm ra những triển vọng siêu mẫu. Zhang Ping nói rằng các bé gái này chỉ là thí sinh dự thi, không phải người mẫu xe hơi.

TQ: Mẫu nhí hở hang bên xế hộp gây tranh cãi - 2

Tuy nhiên, Feng Jialin, nhà nghiên cứu ở Viện khoa học xã hội Hồ Bắc, cho rằng trẻ em mặc bikini trong những triển lãm như thế sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho trẻ còn quá ít tuổi.

TQ: Mẫu nhí hở hang bên xế hộp gây tranh cãi - 3

Theo ông Feng, các bé gái bắt đầu làm người mẫu từ khi tuổi còn nhỏ dễ nghĩ rằng đồng tiền kiếm được dễ dàng, từ đó ít có động lực chăm chỉ học hành. Ngoài ra, bộ quần áo quá hở hang có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe tâm lý của trẻ, đặc biệt là sự phát triển giới tính.

Dưới khía cạnh tâm lý học trẻ em, các bậc cha mẹ nên nỗ lực giữ trẻ tránh xa những loại hình công việc hay hành vi khó được xã hội thiện cảm, đặc biệt là các bé gái.

Trúc Quỳnh (theo Sina)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
“Quả bom hẹn giờ khủng khiếp nhất Trái đất” phun cột nước nóng khổng lồ Khu vực xung quanh siêu núi lửa bắt đầu xuất hiện những cột...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...