Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 22/08/2014 07:33 AM (GMT+7)

Chiến đấu cơ Hà Lan xuất kích chặn máy bay Nga

Một máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Hoàng gia Hà Lan đã xuất kích hai lần hôm qua (21/8) để chặn hai máy bay ném bom Tu-95 của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Hà Lan, hai máy bay chiến đấu F-16 của Đan Mạch đã ngăn chặn và kèm sát hai máy bay ném bom của Nga khi chúng bay về phía bắc. Sau đó, một chiếc F-16 của Hà Lan đã theo sát các máy bay ném bom Tu-95 trên lãnh thổ Hà Lan tới vùng không phận do Anh kiểm soát.

Chiến đấu cơ Hà Lan xuất kích chặn máy bay Nga - 1

Máy bay chiến đấu F-16.

Bô Quốc phòng Hà Lan cho biết, hai máy ném bom của Nga sau đó đã quay đầu và hướng về phía không phận Hà Lan lần thứ hai. Lực lượng phản ứng nhanh của Hà Lan lập tức điều một máy bay chiến đấu F-16 khác để ngăn chặn, hộ tống máy bay ném bom Tu-95 cho tới khi chúng bay ra khỏi lãnh thổ Hà Lan. Sau đó, các máy bay của Nga hướng về phía bắc.

Lần gần đây nhất các máy bay chiến đấu của Hà Lan xuất kích để chặn các máy bay ném bom Nga là vào ngày 23/4.

“Một trong những nhiệm vụ của Không quân Hoàng gia Hà Lan là phản ứng thích đáng đối với các vụ xâm phạm không phận nước này. Với nhiệm vụ đó, hai máy bay chiến đấu F-16 thuộc Lực lượng phản ứng nhanh luôn sẵn sàng xuất kích bất cứ lúc nào để đảm bảo an ninh trên không của quốc gia”, Bộ Quốc phòng Hà Lan nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 21/8, các máy bay chiến đấu của Nhật Bản cũng xuất kích để chặn hai máy bay ném bom của Nga bay gần không phận các quần đảo của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết các máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã bay qua biển Nhật Bản từ phía bắc tới phía nam tới giáp biển Hoa Đông. Sau đó, chúng bay dọc bờ biển phía đông của Nhật Bản tới đảo Sakhalin.

Huy Phong (Theo Itar-tass)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...