Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/08/2014 09:41 AM (GMT+7)

Máy bay chiến đấu Mỹ rơi, phi công mất tích

Hôm qua (27/8), một máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đã rơi tại vùng núi miền tây bang Virginia.

Các nhà chức trách đã xác định địa điểm chiếc máy bay chiến đấu F-15C rơi là tại một ngọn núi ở hạt Augusta, bang Virginia. Không người nào dưới mặt đất thiệt mạng, trong khi số phận của phi công trên máy bay chưa được xác định.

Thiếu tá Matthew Mutti cho biết, phi công trên chiếc chiến đấu cơ F-15C gặp nạn thuộc Phi đội máy bay chiến đấu số 104 của Lực lượng không quân Massachusetts. Phi công đã thông báo tình trạng khẩn cấp trước khi mất liên lạc.

Máy bay chiến đấu Mỹ rơi, phi công mất tích - 1

Một chiếc chiến đấu cơ F-15C Eagle của Không quân Mỹ.

Theo ông Matthew Mutti, chiếc máy bay gặp nạn khi đang tham gia cuộc huấn luyện để trang bị một hệ thống nâng cấp và không mang theo vũ khí. Ông không tiết lộ hành trình của máy bay hay danh tính của phi công.

“Chúng tôi không suy đoán những gì đã xảy ra hay số phận hiện tại của phi công”, Đại tá James Keefe, chỉ huy trưởng Phi đội máy bay chiến đấu số 104, cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng phi công sẽ an toàn”.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn vào khoảng 9 giờ ngày 27/8 (theo giờ địa phương). “Đó là tiếng nổ lớn nhất mà tôi đã từng nghe thấy”, ông Rebecca Shinaberry, sống tại một trang trại cách hiện trường máy bay rơi khoảng 3km, kể lại. “Nó làm rung chuyển mặt đất và từ nhà tôi có thể nhìn thấy một cột khói khổng lồ”.

Máy bay chiến đấu F-15 có thể di chuyển với tốc độ tối đa 3.017 km/giờ. Máy bay F-15C Eagle gia nhập Không quân Mỹ vào năm 1979 với giá gần 30 triệu USD/chiếc. Hiện tại, Không quân Mỹ đang có gần 250 chiếc F-15.

Huy Phong (Theo Guardian)

Tin đọc nhiều

Chiêm ngưỡng 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới Kiến trúc độc đáo và đẹp mắt khiến những nhà thờ này nổi...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Các tiêu chuẩn để trở thành phi hành gia của NASA Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ đang tuyển dụng phi hành gia để...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...