Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 15:06 PM (GMT+7)

Máy bay chở khách nhanh gấp đôi tốc độ âm thanh sắp hoạt động

Với tốc độ lên tới 2.300 km/h, mẫu máy bay chở khách siêu thanh 55 chỗ Overtune có thể đưa du khách từ London tới New York trong 3,5 giờ, một nửa thời gian so với hiện nay.

Để hoàn thành dự án này, hãng Boom Supersonic, Mỹ phải bỏ ra một khoản đầu tư lên tới 100 triệu USD. "Khoản đầu tư mới này cho phép chúng tôi đẩy nhanh quá trình hoàn thiện Overture, máy bay siêu thanh có khả năng kinh tế đầu tiên trên thế giới", ông Blake Scholl, người sáng lập Boom Supersonic cho biết.

Máy bay chở khách nhanh gấp đôi tốc độ âm thanh sắp hoạt động - 1

Overtune có thể đưa du khách di chuyển từ London tới New York trong 3,5 giờ. (Ảnh: Boom)

Theo ông này, giá vé sẽ tương tự như giá hạng thương gia hiện nay, tạo điều kiện cho hàng chục triệu hành khách có thể trải nghiệm cảm giác bay với tốc độ gấp đôi âm thanh.

"Mục tiêu sau cùng của chúng ta tôi là hạ giá vé để nó có thể phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người", ông Blake cho biết. Overture dài hơn 50m, sải cánh 16m, tốc độ tối đa của mẫu máy bay này là 2.335 km/h.

Hãng Boom cho biết Overtune sẽ sử dụng nhiên liệu thay thế thế hệ mới với lượng khí thải carbon tương đương với các máy bay hạng thương gia hiện nay.

Boom đang lắp ráp XB-1, mẫu thử nghiệm có người lái với kích thước chỉ bằng 1/3 Overtune. XB-1 sẽ bay thử nghiệm vào cuối năm. Mặc dù vậy, Boom cho biết đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng từ tập đoàn Tập đoàn Virgin và Japan Airlines cho Overtune với tổng cộng 30 chiếc đặt trước. 

Theo kế hoạch của Boom, hãng sẽ đưa vào hoạt động một phi đội gồm 2.000 chiếc Overture để du khách tiện di chuyển qua lại giữa các thành phố. 

Nếu mẫu máy bay 55 chỗ này được thông qua, những hành khách đầu tiên có thể di chuyển với tốc độ siêu thanh trên toàn thế giới với giá vé một chiều chưa tới 2.500 USD (gần 60 triệu đồng).

Theo Song Hy (VTC)

Tin đọc nhiều

Giáo sư Mỹ khẳng định biết cách chế tạo ra cỗ máy thời gian Nhà vật lý thiên văn học Ron Mallet tin rằng, ông đã tìm ra...
Loài sinh vật siêu nhỏ rất đáng sợ và gần như không thể tiêu diệt Không chỉ tạo cảm giác ghê sợ, nấm mốc còn ẩn chứa nhiều...
Tại sao có loài cây sống hơn 1.000 năm? Dựa trên số lượng vòng tuổi và các nghiên cứu về gen của cây...
Phát hiện 2 siêu Trái Đất có thể tồn tại sự sống GJ180 d và GJ229A c nằm cách Trái Đất lần lượt khoảng 19 và...