Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 15:57 PM (GMT+7)

Máy bay do Nga sản xuất rơi ở Nam Sudan, 41 người thiệt mạng

Một máy bay vận tải do Nga chế tạo đã gặp nạn ngày 4/11 sau khi cất cánh từ sân bay tại thủ đô của Nam Sudan, làm ít nhất 41 người thiệt mạng.

Reuters đưa tin, chiếc máy bay này gặp nạn khi đang cất cánh từ một sân bay ở thủ đô Juba, Nam Sudan, địa điểm máy bay gặp nạn cách sân bay Juba khoảng 800m.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nam Sudan cho biết máy bay chở khoảng 20 người, trong đó có phi hành đoàn và từ 10-15 hành khách. 

Theo thông tin ban đầu, chỉ có 2 người trên máy bay sống sót trong đó có một trẻ em.

Máy bay do Nga sản xuất rơi ở Nam Sudan, 41 người thiệt mạng - 1

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường

Một sỹ quan cảnh sát giấu tên cho hay, họ tìm thấy 41 thi thể tại hiện trường, một phụ nữ và 7 trẻ em nằm trong số các nạn nhân. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu người thiệt mạng trên mặt đất.

Một nhân chứng nhìn thấy chiếc máy bay rơi trên sông Nile Trắng, cách sân bay Juba khoảng 800 m, nơi máy bay cất cánh trước đó không lâu, theo Reuters. 

Hôm 31-10, chiếc Airbus A321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet – Nga) chở 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn (hầu hết là công dân Nga) bị rơi tại bán đảo Sinai - Ai Cập, giết chết toàn bộ người trên khoang.

Hà Anh (Reuter)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...