Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 17/08/2015 15:10 PM (GMT+7)

Máy bay Indonesia gặp nạn: 9 hành khách dùng tên giả

Trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Trigana Air có 9 hành khách dùng tên giả và khoảng 470.000USD tiền phúc lợi.

Nguồn tin từ các điều tra viên Indonesia do 2 trang tin địa phương Detik và Okezone của nước này dẫn lại, cho biết, có 9 hành khách trên chuyến bay gặp nạn hôm 16.8 của hãng hàng không Trigana Air đã sử dụng tên giả. Hiện Trigana Air đang kiểm tra chéo các dữ liệu trước khi đưa ra danh sách cuối cùng của 49 hành khách trên chuyến bay xấu số.

Máy bay Indonesia gặp nạn: 9 hành khách dùng tên giả - 1

Các thành viên của Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đang khảo sát địa hình nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay.

Thông tin này cũng được ông Boediono, cán bộ Trung tâm khủng hoảng Trigana Air tại sân bay Sentani xác nhận.

“Có những cái tên đã bị thay thế trong danh sách hành khách của Trigana Air”, trưởng phát ngôn viên Cảnh sát tỉnh Papua- ông Patrige Renwarin nói với AFP.

Ngoài ra, trang Detik còn dẫn thông tin từ một Văn phòng bưu chính viễn thông thuộc tỉnh Papua, cho biết, chuyến bay gặp nạn có chở theo 6,5 tỉ IDR (khoảng 470.000 USD). Đây là số tiền phúc lợi do Bộ Xã hội Indonesia hỗ trợ cho người nghèo.

Máy bay Indonesia gặp nạn: 9 hành khách dùng tên giả - 2

Khu vực máy bay gặp nạn thuộc tỉnh Papua được bao phủ bởi rừng rậm và núi cao hiểm trở.

Haryono, lãnh đạo cụm bưu chính tại Jayapura thuộc tỉnh Papua cho biết thêm, tiền được chia làm 4 túi khác nhau và có 4 nhân viên của bưu cục hộ tống số tiền này, bao gồm Yustinus Hurulean, MN Aragay, Agustinus Luarmase và Teguh.

Tuy nhiên, ông Teguh đã sử dụng tên Dewa Putu Raka. Teguh là nhân viên thay thế cho ông Dewa Putu Raka trong việc thực hiện nhiệm vụ vận chuyển số tiền nói trên, do trước đó ông Dewa đã hủy chuyến. Nguồn tin không nói rõ lý do Dewa không tham gia chuyến bay. Như vậy, trường hợp của ông Teguh cũng đang được các nhà chức trách xác minh để đưa vào danh sách các hành khách dùng tên giả.

Trước đó, một máy bay tìm kiếm đã phát hiện những mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số ATR42-300 (mã chuyến bay TGN267) tại một vùng núi thuộc tỉnh Papua, Indonesia, cách đích đến Oksibil hơn 11km.

TGN267 là chuyến bay của hãng hàng không nội địa Trigana, đang trên hành trình từ sân bay Sentani ở Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua tới thị trấn Oksibil thì gặp nạn. Máy bay gặp nạn khi đang thực hiện hành trình ở phút 33 trong lịch trình 42 phút dự kiến.

Theo WJS, hiện đã có ít nhất 7 máy bay tìm kiếm được huy động tới khu vực phát hiện mảnh vỡ. Ngoài ra còn có lực lượng cứu hộ đường bộ đang nỗ lực di chuyển tới vị trí được cho là máy bay rơi. Tuy nhiên, do đây là vùng núi hiểm trở và thời tiết xấu nên các lực lượng gặp nhiều khó khăn, hiện chưa thể tiếp cận hiện trường.

Danh sách 9 hành khách đã dùng tên giả:

Yohanis Kiabra dùng tên Nelson Wayang

Yunus Setamanggi dùng tên Yana Uropka

Ardono Hikmad dùng tên Yance Wapdanon

Yundriadi dùng tên Kayus Kipka

Susilo dùng tên Terianus Salawala

Piter dùng tên Eli Uropmabin

Surya dùng tên Timius Dupui

Marusaha Sitorus dùng tên Obhet Turukna

Petrus Tekege dùng tên Jhon Gasper

Theo Ngọc Phạm (Detik) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Chính quyền Trump bất ngờ cho phép trồng cây biến đổi gen ở các vùng hẻo lánh Trong một động thái bất ngờ, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
NASA bắt đầu cuộc hành trình chạm đến Mặt Trời Vài giờ trước khi Mặt Trời mọc, NASA đã phóng con tàu thăm...