Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 18:59 PM (GMT+7)

Máy bay Malaysia Airline hạ cánh khẩn vì “cháy động cơ”

Chiếc máy bay chở 300 hành khách đã phải xả gần hết xăng trước khi hạ cánh khẩn cấp sau khi có tín hiệu báo động cơ đang bốc cháy.

Ngày 12.6, một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay ở Melbourne (Úc) một thời gian ngắn sau khi cất cánh vì hệ thống báo động trên máy bay phát tín hiệu báo động cơ đang bị cháy.

Chiếc máy bay này đang trong hành trình từ Melbourne trở về thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, và phi công đã phải cho máy bay lượn nhiều vòng trước khi hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Tullamarine sau khi phát hiện tín hiệu báo cháy.

Máy bay Malaysia Airline hạ cánh khẩn vì “cháy động cơ” - 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Tuy nhiên sau khi chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp, nhân viên của Cục An toàn Giao thông Úc (ATSB) đã đến kiểm tra nhưng không phát hiện bất cứ dấu hiệu cháy nào ở động cơ hoặc trên máy bay. Người phát ngôn ATSB cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra nhưng không phát hiện bất cứ đám cháy nào trên máy bay”.

Hãng Malaysia Airlines cũng đã thông báo qua Twitter rằng tín hiệu báo cháy trên máy bay chỉ là giả, và các quan chức đã không tìm thấy bất cứ dấu vết cháy nào trên máy bay, đồng thời cam kết đặt “an toàn lên hàng đầu”.

Được biết trước khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay mang số hiệu MH148 chở theo 300 hành khách này đã phải xả gần hết nhiên liệu ra bên ngoài để đề phòng nguy cơ máy bay phát nổ.

Máy bay Malaysia Airline hạ cánh khẩn vì “cháy động cơ” - 2

Hành trình của chuyến bay MH148 trước khi hạ cánh khẩn cấp

Sau đó, chiếc máy bay đã được kéo đến bãi đỗ, và toàn bộ hành khách trên máy bay đã được sơ tán an toàn. Không có bất cứ người nào bị thương sau vụ việc này.

Sở Cứu hỏa Melbourne xác nhận lực lượng phản ứng khẩn cấp của họ đã được điều tới sân bay trước khi chiếc máy bay hạ cánh, nhưng rất may là đã không phải dập tắt đám cháy nào.

Malaysia Airlines là hãng hàng không đã phải hứng chịu 2 thảm họa rơi máy bay liên tiếp trong năm vừa qua, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Mới đây, hãng này đã phải thực hiện một đợt tái cơ cấu lớn và sa thải hàng ngàn nhân viên vì thua lỗ trầm trọng.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bên trong Mặt Trời có gì? Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1...
Trái Đất có mặt trăng thứ hai Các nhà khoa học vừa phát hiện một vật thể bị Trái Đất “thâu...
Robot tình dục sẽ là tri kỷ với con người trong tương lai? Ngày nay, robot được bán rộng rãi trên thị trường với lời...
Tìm ra sinh vật đầu tiên sống không cần thở Đây là loài động vật đầu tiên trên Trái Đất được chứng minh...