Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 15:42 PM (GMT+7)

Máy bay Malaysia Airlines rơi động cơ giữa trời

Sau khi cất cánh, phi công mới hốt hoảng phát hiện ra một phần động cơ đã bị rơi xuống đất.

Ngày 19/6, một sự cố hy hữu đã xảy ra với máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) khi một chiếc phi cơ ATR 72-500 của đội bay MASwings mang số hiệu MH3041 chở theo 55 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp khi một động cơ bị rớt xuống đất chỉ một thời gian ngắn sau khi máy bay cất cánh.

Sự cố này xảy ra tại sân bay quốc tế Kota Kinabalu, tuy nhiên mọi người trên máy bay chỉ phát hiện ra rằng một phần động cơ bị mất sau khi bay được 20 phút, và máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Labuan.

Máy bay Malaysia Airlines rơi động cơ giữa trời - 1

Chiếc máy bay gặp sự cố của Malaysia Airlines

Phần động cơ bị rơi sau đó đã được nhà chức trách tìm thấy trên đường băng sân bay Kota Kinabalu. Chiếc máy bay do Pháp sản xuất này đã phải tạm ngừng bay để điều tra nguyên nhân sự cố.

Theo đội bay MASwings, một tấm nắp đậy bên trong động cơ đã bị văng ra ngoài khi máy bay cất cánh khỏi sân bay Kota Kinabalu nhưng không ai hay biết.

Tuyên bố của MASwings cho hay: “Phi công nhận ra có sự ‘bất thường về kỹ thuật’ xảy ra đối với một trong hai động cơ cánh quạt của máy bay khi ông này giảm độ cao để chuẩn bị hạ cánh.”

MASwings nói: “Theo quy trình vận hành tiêu chuẩn, cơ trưởng ngay lập tức thông báo sự cố cho đài kiểm soát không lưu tại sân bay Labuan để xin hỗ trợ và hạ cánh khẩn cấp.”

Ngay lập tức, sân bay Labuan đã báo động tất cả các dịch vụ hỗ trợ tập trung sẵn sàng trên đường băng, rất may là chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn mà không có nguy hiểm nào xảy ra.

Malaysia Airlines là hãng hàng không đang chịu nhiều chỉ trích của dư luận sau khi chiếc máy bay MH370 biến mất bí ẩn suốt nhiều tháng trời. Trong thời gian gần đây, hãng hàng không này cũng liên tiếp để xảy ra nhiều sự cố đối với máy bay.

Hồi tháng Tư, một máy bay của hãng hàng không này này trên đường bay tới Ấn Độ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kuala Lumpur sau khi phi công phát hiện hệ thống càng hạ cánh gặp trục trặc.

Trí Dũng (Theo StarOnline)

Tin đọc nhiều

Túi giấy, túi cotton có hại cho môi trường hơn cả túi nhựa? Nếu túi nhựa được tái sử dụng nhiều lần, chúng thậm chí còn...
Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Vũ khí lạ thường của đội đặc nhiệm 'tia chớp' Triều Tiên Đơn vị đặc nhiệm "tia chớp" vừa mới được Triều Tiên giới thiệu...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...