Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/03/2014 10:24 AM (GMT+7)

Máy bay Malaysia mất tích: Không có người VN

Website của Malaysia Airlines xác nhận không có hành khách người Việt Nam nào có mặt trên chuyến bay bị mất tích.

Ngày 8/3, hãng hàng không Malaysia Airlines đã xác nhận trên website của mình rằng máy bay mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc với Đài Kiểm soát Không lưu Subang lúc 2h40 sáng ngày hôm nay.

Hiện có một số thông tin rằng chiếc máy bay trên đã hạ cánh ở sân bay Nam Ninh, Trung Quốc, song hãng Malaysia Airlines cho biết họ không xác nhận tính chân thực của thông tin này. Họ đã liên hệ với các nhân viên kiểm soát không lưu ở Nam Ninh nhưng không nhận được bất cứ thông tin nào về chuyến bay này.

Malaysia Airlines cho biết máy bay bị mất tích thuộc loại Boeing 777-200. Chuyến bay này xuất phát từ Kuala Lumpur lúc 12h41 và theo kế hoạch sẽ hạ cánh ở sân bay Bắc Kinh lúc 6h30 (giờ địa phương).

Máy bay Malaysia mất tích: Không có người VN - 1

Chiếc máy bay mất tích trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia

Theo số liệu do Malaysia Airlines đưa ra, 227 hành khách trên chuyến bay này là công dân của 13 quốc gia, trong đó có tới 154 người Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em và 1 người Đài Loan). Ngoài ra có 38 người Malaysia, 12 người Indonesia, 7 người Úc, và một số người Pháp, Mỹ, New Zealand, Ukraine, Canada... Trong số hành khách có mặt trên chuyến bay này không có công dân người Việt Nam.

Cơ trưởng của chuyến bay này là Zaharie Ahmad Shah, một người Malaysia 53 tuổi. Ông này đã có tổng cộng 18.365 giờ bay, và đã làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 1981. Cơ phó Fariq Ab.Hamid mới 27 tuổi và có tổng cộng 2.763 giờ bay. Anh này bắt đầu làm việc cho Malaysia Airlines từ năm 2007.

Theo thông tin từ lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, chiếc máy bay này được xác định mất tích cách mũi Cà Mau 120 hải lý, nằm trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia. Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đang triển khai lực lượng ra vị trí máy bay mất tích.

Trí Dũng (Theo Malaysia Airlines)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 1) Ý nghĩa đặc trưng của hình giọt nước mắt, đồng hồ không...
Trung tâm của vũ trụ nằm ở đâu? Nhìn lên bầu trời đầy sao và bạn sẽ thấy những ngôi sao nằm...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...