Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 18:07 PM (GMT+7)

Máy bay MH370 có dấu hiệu bị khủng bố, lao thẳng xuống biển

Dấu hiệu trên phần cánh máy bay tìm thấy trên đảo La Reunion cho thấy máy bay mh370 có dấu hiệu bị khủng bố.

Máy bay MH370 có dấu hiệu bị khủng bố, lao thẳng xuống biển - 1

Gia đình cơ trưởng Zaharie luôn khẳng định phi công này không thoả hiệp và đã cố hết sức để bảo đảm an toàn cho hành khách trên máy bay MH370

Nhiều dấu hiệu cho thấy phần cánh máy bay tìm thấy trên đảo La Reunion có dấu hiệu "tai nạn có kiểm soát". Điều này khiến dư luận lại bùng lên giả thiết liệu phi công cố tình chuyển hướng và làm rơi máy bay.

Chuyên gia hàng không Australia Neil Hansford cho biết phần thiệt hại ở cánh phải máy bay hoàn toàn tương thích với âm mưu có chủ ý, có thể do khủng bố.

Trước đó, nhiều tin đồn nhắm vào cơ trưởng Zaharie liệu ông có liên quan gì tới vụ mất tích của MH370 hay không? Vào năm 2014, cơ trưởng Zaharie và phi công phụ Fariq Abdul Hamid, 27 tuổi bị nghi là nghi phạm chính trong vụ máy bay mất tích. Bên cạnh đó, giới truyền thông trong nước buộc tội 2 phi công xấu số một cách vô văn cứ. Do những rắc rối trong đời sống hôn nhân gia đình khiến ông trầm cảm. Ngay lập tức gia đình Zaharie bác bỏ thông tin trên và khẳng định ông là người vui vẻ, lạc quan, chưa bao giờ có ý nghĩ tiêu cực. Cơ trưởng Shah, bắt đầu làm việc cho Malaysia Airlines năm 1981 và đã có kinh nghiệm 18.000 giờ bay.

Trước đó hôm 6/8, đội tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia tại đảo Reunion, Pháp đã thu thập thêm nhiều mảnh vỡ máy bay khác trong đó có cửa sổ máy bay và nhiều cuộn giấy nhôm. Ngày 7/8 một nhóm phân tích độc lập cho rằng phần cánh phụ máy bay trôi dạt lên đảo Reunion có thể đã rơi khỏi máy bay khi nó vẫn đang trên không trung. Nhóm này chỉ ra rằng cánh phụ xuất hiện vết rách bên thân nhiều khả năng khi máy bay lao xuống nước với vận tốc lớn, dốc đứng, theo hình xoắn ốc khiến chúng rơi ra.

Theo Hương Giang (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Những sáng chế khiến cuộc sống trở nên thú vị hơn Ván lướt sóng bằng đầu lọc, phòng ngủ xách tay hay xe đạp...
Chính quyền Trump bất ngờ cho phép trồng cây biến đổi gen ở các vùng hẻo lánh Trong một động thái bất ngờ, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã hủy bỏ lệnh...
Thành phố bền vững và xanh 100% đầu tiên trên thế giới Thành phố Babcock Ranch ở bang Florida được xem là một trong...
NASA bắt đầu cuộc hành trình chạm đến Mặt Trời Vài giờ trước khi Mặt Trời mọc, NASA đã phóng con tàu thăm...