Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/11/2015 16:26 PM (GMT+7)

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập là do bị nổ động cơ

Kết quả giải mã ban đầu hộp đen của máy báy A321 của hãng hàng không Kogalymavia, Nga bị rơi ở Ai Cập cho thấy nguyên nhân dẫn đến sự vụ này là do có một vụ nổ trong động cơ của chiếc máy bay xấu số này.

Thông tin trên được tạp chí “Al-Masri al-Yaum” trích dẫn từ các nguồn tin của ủy ban điều tra đăng tải.

Theo nguồn cung cấp tin này cho “Al-Masri al-Yaum”, kết luận này được đưa ra sau khi tiến hành giải mã các thông tin do hai hộp đen của máy bay ghi lại. Theo nguồn tin này, nguyên nhân của vụ nổ “sẽ được làm rõ sau khi nghiên cứu các vật chứng cũng như thu thập các thông tin bổ sung từ các nhân chứng chứng kiến sự vụ này.

Máy bay Nga rơi ở Ai Cập là do bị nổ động cơ - 1

Hiện trường vụ máy bay rơi

Những dấu hiệu ghi lại trong hộp đen cũng không ghi nhận bất cứ liên lạc nào giữa phi công với lực lượng mặt đất trước khi máy bay rơi.

Trước đó, ngày 31/10, chiếc máy bay Airbus số hiệu A321 đang trên lịch trình từ thành phố nghỉ dưỡng Sharmel-Sheikh trở về thành phố Saint-Peteersburg đã bị rơi ở khu vực bán đảo Sinai thuộc Ai Cập khiến toàn bộ 224 người trên máy bay (7 thành viên phi hành đoàn và 217 hành khách) thiệt mạng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng RIA-Novosti.

Theo Đức Dũng (Infonet)

Tin đọc nhiều

Những ứng dụng không tưởng của công nghệ in 3D Công nghệ in 3D giờ đây đã không còn là quá lạ lẫm, nhưng...
Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
Trước năm 2100, loài người làm được gì? Các nhà khoa học nhận định trước năm 2100, con người sẽ đặt...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...