Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/11/2015 01:14 AM (GMT+7)

Máy bay rơi ở Sudan nghi do quá tải

Theo người phát ngôn của Tổng thống Nam Sudan - ông Ateny Wek Ateny ngày 4-11, máy bay rơi ở Nam Sudan khiến ít nhất 15 người thiệt mạng, 3 người sống sót, trước đó có thông tin số người chết là 41.

Ba trong số 18 người trên chiếc máy bay này đã sống sót một cách kỳ diệu và tất cả đều là người Sudan. “Có khoảng 12 hành khách, 6 thành vièn phi hành đoàn gồm 5 người Armenia và 1 người Nga trên chiếc máy bay An-12 gặp nạn ở Nam Sudan” - ông Ateny Wek Ateny nhận định. Trong số 3 người sống sót có 1 trẻ em.

Máy bay rơi ở Sudan nghi do quá tải - 1

 Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn trên còn xác nhận chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Allied Services Limited (AASL). Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nguyên nhân máy bay rơi có thể là do quá tải hoặc trục trặc kỹ thuật.

Trước đó, số lượng người thiệt mạng trong chiếc máy bay này được đưa ra là 41. Các nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng họ đếm được ít nhất 41 thi thể tại hiện trường vụ tai nạn, bao gồm 10 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Tuy nhiên, con số này chưa được phía cơ quan chức năng xác nhận.

Theo một đài phát thanh địa phương, địa điểm máy bay gặp nạn cách sân bay Juba khoảng 800 m, nó đang trên đường đến Paloich ở bang Upper Nile.

Máy bay rơi ở Sudan nghi do quá tải - 2

Thi thể nạn nhân và hàng hóa nằm lẫn với các mảnh vỡ máy bay. Ảnh: Reuters

Hôm 31-10, chiếc Airbus A321 mang số hiệu 9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Metrojet – Nga) chở 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn (hầu hết là công dân Nga) bị rơi tại bán đảo Sinai - Ai Cập, làm thiệt mạng toàn bộ người trên khoang.

Theo M.Khuê (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Pin mặt trời vô hình Tế bào quang điện là các tế bào thu nhận ánh sáng mặt trời...
IBM trình làng tuyệt tác máy tính lượng tử thương mại đầu tiên Lần đầu tiên, máy tính lượng tử được rời khỏi phòng thí...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Thiết bị lặn tự sạc pin nhờ... phân cá Vào những thập kỷ gần đây, trong lĩnh vực thám hiểm dưới...