Tháng 05, 2017
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 12:35 PM (GMT+7)

Mexico: 48 người chết thảm trong hố chôn tập thể

Cảnh sát Mexico trong khi điều tra tung tích của 2 đặc vụ đã phát hiện thi thể 48 người bị sát hại dã man trong những hố chôn tập thể.

Ngày 26/11, Văn phòng Tổng chưởng lý Mexico cho biết nhà chức trách nước này vừa phát hiện những hố chôn tập thể với tổng cộng 48 thi thể tại một thị trấn ở phía tây nước này.

Những hố chôn tập thể tại thị trấn La Barca thuộc bang Jalisco này được phát hiện sau khi 2 cảnh sát biến chất dẫn các điều tra viên tới địa điểm này để tìm thi thể của 2 đặc vụ liên bang.

Mexico: 48 người chết thảm trong hố chôn tập thể - 1

Các nhân viên pháp y đang khai quật một hố chôn tập thể

Các chuyên gia pháp y cho hay nhiều thi thể trong các hố chôn này bị tra tấn dã man và nhiều người bị bắn vào đầu trước khi bị vùi xác tại đây. Phần lớn các thi thể này đều đã phân hủy nặng nên chưa thể xác định được danh tính.

Tổng chưởng lý Murillo Karam cho biết: “Chúng tôi bắt đầu điều tra khi hai cảnh sát liên bang được cử đi điều tra các vụ án ma túy bị mất tích. Chúng tôi đã phát hiện ra thủ phạm khiến các đặc vụ này biến mất chính là những cảnh sát địa phương thoái hóa biến chất.”

Các điều tra viên đã bắt giữ số cảnh sát địa phương này, và sau khi thẩm vấn họ, nhà chức trách đã tìm ra địa điểm của các hố chôn tập thể này. Hai cảnh sát địa phương khai nhận chính họ đã trao các đặc vụ này cho một băng đảng ma túy trong khu vực.

Mexico: 48 người chết thảm trong hố chôn tập thể - 2

Thi thể các nạn nhân được đưa lên xe

Tuy nhiên các nhân viên pháp y cho hay thi thể của các đặc vụ liên bang này không được chôn tại hố chôn tập thể này, và họ vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra.

Thị trấn La Barca là một khu vực khá hẻo lánh nằm gần hồ Chapala, nơi thu hút rất nhiều khách du lịch và người Mỹ về hưu tới đây dưỡng già. Tuy nhiên khu vực này cũng đã chứng kiến cuộc chiến kinh hoàng giữa băng ma túy Knights Templar và New Generation nhằm giành quyền kiểm soát hoạt động buôn bán ma túy tại đây. Cảnh sát cho hay chính băng New Generation đã ra tay “xử” hai đặc vụ liên bang trên.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Pháp trở thành quốc gia đầu tiên cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần Pháp vừa thông qua một đạo luật tuyên bố sẽ cấm tất cả các...
Tiêu diệt 20 gián điệp CIA, Trung Quốc làm tê liệt tình báo Mỹ Bắc Kinh đã tiêu diệt hoặc bỏ tù hàng chục đầu mối thông tin...
Mỹ bàn giao 6 tàu tuần tra cho Cảnh sát Biển Việt Nam Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chính thức bàn giao 6 tàu...
Máy bay va chạm xe tải tại sân bay, 8 người nhập viện Một vụ tai nạn hi hữu đã xảy ra khi máy bay va chạm với xe...