Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/06/2014 10:09 AM (GMT+7)

Mexico: Trùm ma túy bị bắt khi đang xem World Cup

Cảnh sát ập vào đúng lúc tên trùm ma túy đang say sưa theo dõi trận đấu tại World Cup của đội nhà.

Ngày 24/6, cảnh sát Mexico cho hay họ đã bắt được tên trùm của băng ma túy khét tiếng Arellano Felix ở Tijuana ngay tại nhà khi tên này đang say sưa xem trận bóng của đội tuyển Mexico tại World Cup.

Tư lệnh cảnh sát Mexico Monte Rubido cho biết tên trùm Fernando Sanchez Arellano bị bắt giữ tại thị trấn biên giới Tijuana và sẽ được dẫn giải về thủ đô Mexico City.

Khi bị bắt, Arellano đang mang trong mình 100.000 USD tiền mặt nhưng không rõ mục đích để làm gì. Lúc cảnh sát ập vào, tên trùm ma túy này vẫn đang mặc bộ quần áo bóng đá màu xanh, và má của hắn còn vẽ cờ của Mexico để cổ vũ cho đội nhà.

Mexico: Trùm ma túy bị bắt khi đang xem World Cup - 1

Tên Arellano bị bắt khi đang cổ vũ cho đội Mexico thi đấu ở World Cup

Tuy nhiên, tên trùm này không có cơ hội ăn mừng chiến thắng 3-1 của Mexico trước Croatia vì hắn phải tra tay vào còng trước khi trận đấu kết thúc.

Cảnh sát Mexico cho hay Arellano kế thừa quyền lãnh đạo băng Arellano Felix từ tay người bác quyền lực Javier Arellano Felix sau khi ông trùm này bị tuần duyên Mỹ bắt giữ trên vùng biển ngoài khơi California vào năm 2006 và phải ngồi tù 40 năm ở Mỹ.

Trong vòng 2 năm sau đó, cuộc đấu đá tranh giành quyền lực giữa các băng đảng đã biến thị trấn Tijuana thành một bể máu với những vụ xả súng, chặt đầu và bêu xác diễn ra gần như hằng ngày.

Những cuộc đấu đá nội bộ đẫm máu này đã khiến băng Arellano Felix bị suy yếu nghiêm trọng và phải nhường lại thế giới ngầm ở Tijuana cho băng ma túy hùng mạnh nhất Mexico mang tên Sinaloa.

Tại thị trấn này, Sinaloa đã cho đào hàng loạt đường hầm xuyên biên giới với Mỹ để vận chuyển ma túy với quy mô lớn, đánh dấu cho sự kiểm soát hoàn toàn khu vực này từ tay Arellano.

Đến năm 2013, Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) đưa Sanchez Arellano vào danh sách 6 tên trùm ma túy quyền lực nhất trong vùng, và mặc dù họ đầu tư nhiều công sức để lùng bắt nhưng Arellano vẫn trốn thoát được, khiến một đặc vụ của DEA phải thốt lên rằng tên trùm này giống như một “bóng ma”.

Cảnh sát Mexico cũng đã nhiều lần mật phục để tóm bằng được tên trùm ma túy này cùng với tay chân của hắn, thậm chí cài người vào trong các bữa tiệc để vây bắt, song vẫn không tóm được Arellano.

Có vẻ như mùa World Cup là thời kỳ “vận hạn” đối với các trùm ma túy. Cách đây 2 tuần, một tên trùm ma túy khét tiếng ở Mexico cũng đã bị cảnh sát Brazil bắt giữ khi tên này mò tới Brazil để cổ vũ cho đội nhà thi đấu World Cup.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Vẻ đẹp bất tận của Trái Đất trong bộ ảnh được chụp từ vũ trụ Công việc của các phi hành gia không chỉ là nghiên cứu các...
Cận cảnh 'Trăng hồng' trên khắp thế giới Người dân khắp Trái Đất vừa trải qua ngày "Trăng hồng", sự...
Hồi sinh thành công não lợn chết, mở ra hi vọng chữa bệnh cho người Các nhà khoa học đã thành công trong việc tái sinh các tế...
Nữ sinh 16 tuổi lọt top 100 người ảnh hưởng nhất năm 2019 Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...