Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 24/03/2014 22:19 PM (GMT+7)

Gào thét khi nghe 239 người thiệt mạng

Sau 3 tuần chờ đợi, chút hy vọng cuối cùng của họ cũng đã tắt lịm.

Chiều tối ngày 24/3, không khí tại khách sạn Lido, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trở nên ầm ĩ khi người nhà của các hành khách trên máy bay MH370 nhận được tin nhắn từ phía hãng hàng không Malaysia Airlines thông báo rằng toàn bộ 239 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Những chiếc cáng được nhân viên y tế hối hả đưa vào các phòng khách sạn được bố trí cho người nhà hành khách, khi những tiếng kêu khóc và la hét của nhiều phụ nữ vọng ra, và một người đã ngất ngay tại chỗ khi nghe tin dữ sau suốt 3 tuần chờ đợi.

Gào thét khi nghe 239 người thiệt mạng - 1

Thân nhân hành khách MH370 điếng người khi nghe tin dữ

Những tiếng hét “Không, không không!” tràn ngập khắp khách sạn Lido. Một số người đã nổi xung lên và mắng chửi, xua đuổi các phóng viên báo chí đang vây quanh. Cảnh sát và nhân viên y tế đã được tăng cường nhằm đảm bảo an ninh tại khách sạn và kịp thời hỗ trợ người nhà hành khách.

Một chiếc xe cấp cứu đã đậu sẵn bên trong sảnh khách sạn, trong khi nhiều người đàn ông với  khuôn mặt đẫm nước mắt xô cửa xông ra ngoài. Họ đã quá mệt mỏi sau 3 tuần chờ đợi, và thứ duy nhất giúp họ có thể trụ vững suốt thời gian qua là niềm hy vọng mong manh rằng những người thân yêu của mình trên MH370 vẫn bình an. Thế nhưng, giờ đây niềm hy vọng nhỏ nhoi đó cũng đã vụt tắt một cách phũ phàng.

Gào thét khi nghe 239 người thiệt mạng - 2

Nhiều người gào khóc như không muốn tin vào sự thật

Trước đó, trong buổi họp báo cuối cùng trong ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo rằng máy bay MH370 đã đâm xuống biển, và nhiều khả năng không có người nào trên máy bay sống sót. Ông Najib cũng cố gắng an ủi các thân nhân: “Với họ, những tuần vừa qua thật khó khăn. Tôi biết rằng tin tức này sẽ còn khó khăn hơn gấp bội đối với họ.”

Trong tin nhắn của Malaysia Airlines gửi tới thân nhân hành khách có đoạn: “Như các bạn sẽ nghe thông báo của Thủ tướng Malaysia sắp tới đây, chúng ta phải chấp nhận những bằng chứng cho thấy máy bay đã đâm xuống vùng biển nam Ấn Độ Dương.”

Gào thét khi nghe 239 người thiệt mạng - 3

Một người ngất tại chỗ được đưa ra ngoài bằng cáng 

Ông Najib đưa ra tuyên bố trên sau khi tham khảo ý kiến của công ty vệ tinh Inmarsat và các chuyên gia Cục Điều tra Tai nạn Hàng không Anh (AAIB). Các chuyên gia này đã phân tích sâu hơn dữ liệu vệ tinh Inmarsat bằng các phương pháp mới và kết quả cho thấy MH370 đã bay theo hành lang phía nam, và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương, ngoài khơi thành phố Perth của Úc, nơi không có bất cứ địa điểm hạ cánh nào.

Trí Dũng (Theo IBT)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Loại enzyme đột biến 'ăn' nhựa hoạt động như thế nào? Loại enzyme này rất 'phàm ăn', chúng gần như đã phân hủy hoàn...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...