Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 14:20 PM (GMT+7)

Mỹ: Một đặc vụ bảo vệ Tổng thống tự tử

Một nhân viên thuộc Cục mật vụ Mỹ chuyên bảo vệ Tổng thống Barack Obama đã bị phát hiện tự sát hôm thứ Bảy tuần trước.

Hãng tin Reuters dẫn lời một nguồn tin từ cơ quan thực thi luật pháp Mỹ cho biết, đặc vụ Rafael Prieto khi đó đang bị điều tra vì có quan hệ tình ái với một người nước ngoài nhưng không báo cáo tổ chức.

Theo người phát ngôn của Cục mật vụ Mỹ Max Milien, cái chết của Prieto hiện đang được cảnh sát hạt Columbia tiến hành điều tra.

“Rafael Prieto đã công tác trong Cục mật vụ 20 năm. Ông là người tận tâm, hòa nhã và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cục mật vụ rất tiếc vì mất đi người đồng nghiệp đáng quý này”, Milien chia sẻ.

Nguồn tin của Reuters cho biết, Prieto không bị điều tra vì để lộ thông tin bí mật hay nhạy cảm mà có thể vì mối quan hệ của ông đã vi phạm những nguyên tắc nghề nghiệp của Cục mật vụ. Tuy nhiên, Gwendolyn Crump, nữ phát ngôn viên của Sở cảnh sát đô thị ở Washington D.C không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cục mật vụ Mỹ luôn tự hào với nhiệm vụ thầm lặng bảo vệ các tổng thống và phó tổng thống nhưng những tháng gần đây, cơ quan này lại bị công chúng soi xét vì nhiều hành vi không phải lối.

Tháng 4/2012, một số nhân viên của Cục mật vụ Mỹ đã bị cáo buộc “dẫn gái làng chơi” về phòng khách sạn trong dịp chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Colombia. Đến tháng 10/2012, một sỹ quan của cơ quan này lại bị bắt giữ trong tình trạng “say bí tỉ” trên một góc phố ở Miama, đúng một ngày sau chuyến thăm của ông Obama tới đây.

Trung Phạm (Theo China Daily, Reuters)

Tin đọc nhiều

Khám phá hệ thống tường chắn lũ bảo vệ báu vật tại quốc gia số 1 thế giới Bình thường, chúng được giấu phía dưới bề mặt đường nhưng...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Ứng dụng 'người già' FaceApp nguy hiểm ra sao? Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh FaceApp của Nga liên tục bị...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...