Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 00:15 AM (GMT+7)

Một kẻ khủng bố Paris đội lốt người tị nạn vào Pháp

Kênh truyền hình CNN của Mỹ tối 15/11 đưa tin, ít nhất 1 trong những kẻ khủng bố Paris vào ngày 'thứ Sáu đen tối' đã ẩn giữa dòng người tị nạn để vào châu Âu.

Phóng viên Christiane Amanpour của hãng tin CNN dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ Pháp cho biết, 1 trong 3 kẻ đánh bom tự sát ở sân vận động Stade de France đã hòa vào dòng người tị nạn Syria, tới đảo Leros của Hy Lạp vào ngày 3/10.

Từ Leros, nghi phạm này tới Macedonia, Serbia và sau đó tới Croatia rồi vào Pháp, phóng viên Amanpour cho biết. Các dấu vân tay của tên này tìm thấy gần sân vận động Stade de France trùng khớp với dấu vân tay trên hộ chiếu được cấp ở Leros.

Trong khi đó, 2 nghi phạm đánh bom tự sát tại sân vận động trên mang theo hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả.

Một kẻ khủng bố Paris đội lốt người tị nạn vào Pháp - 1

Cấp cứu người bị nạn trong vụ khủng bố Paris đêm 13/11

Phát hiện này cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lợi dụng dòng chảy người tị nạn và di cư để cài cắm người của chúng vào châu Âu, theo CNN. Các quan chức châu Âu tin rằng “một đội khủng bố rất tinh nhuệ đã được gài vào các chuyến di cư”.

IS đã nhận trách nhiệm cho vụ khủng bố Paris đêm ngày 13/11 khiến 128 người thiệt  mạng. Đây là vụ tấn công khủng khiếp nhất lịch sử nước Pháp kể từ Thế chiến II.

Theo Phan Yến (Tiền Phong/CNN)

Tin đọc nhiều

Có một 'Mặt Trăng mặn' đang tồn tại Europa là Mặt Trăng lớn thứ tư của sao Mộc có đại dương...
Đây là nơi cô đơn nhất trong vũ trụ Nếu con người sinh sống tại đây, phải đến những năm 1960,...
Con người đang... tiến hóa vì quá lạm dụng smartphone? Sử dụng thiết bị di động hàng giờ dường như đang thay đổi...
Đến năm 2040, phần lớn sản phẩm thịt không có nguồn gốc động vật Các chuyên gia dự đoán đến năm 2040, hầu hết sản phẩm “thịt”...