Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 00:46 AM (GMT+7)

'Mưa bom' trút xuống thủ phủ IS, 32 phiến quân thiệt mạng

Ít nhất 32 phiến quân thuộc Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại thành phố Raqa, Syria hôm 6/12, theo một nhóm giám sát.

AFP dẫn nguồn tin từ Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Nhóm Giám sát Nhân Quyền Syria (SOHR) cho hay, khoảng 15 cuộc không kích dội xuống các trụ sở của nhóm cực đoan IS tại Syria trong ngày 6/12 được cho là của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Theo ông Rahman, hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các trụ sở của IS ở phía bắc, đông và đông nam thành phố Raqa. Theo báo cáo, ít nhất 32 phiến quân IS bị tiêu diệt và hơn 40 phiến quân khác bị thương trong loạt tấn công trên. Con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

'Mưa bom' trút xuống thủ phủ IS, 32 phiến quân thiệt mạng - 1

Ảnh minh họa.

Liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào IS tại Syria kể từ tháng 9/2014. Thời gian gần đây, liên quân đẩy mạnh các hoạt động nhằm vào IS, sau khi IS tiến hành tấn công đẫm máu tại Paris khiến cả thế giới chấn động.

Sau cuộc bỏ phiếu căng thẳng kéo dài nhiều giờ đồng hồ ngày 2/12 vừa qua, Anh đã thông qua việc không kích chống IS tại Syria. Hôm 4/12, Hạ viện Đức cũng thông qua kế hoạch cho phép quân đội tham gia chiến dịch chống IS tại Syria.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Những lầm tưởng tai hại về 5G mà nhiều người vẫn tin là sự thật 5G là công nghệ tiếp theo của 2G, 3G và 4G. Nhưng có phải vì...
Phát hiện vật liệu siêu đen, nuốt 99,99% ánh sáng Loại vật liệu chưa được đặt tên này có thể hấp thụ 99,995%...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...
Thay thế giấy tờ, thẻ... nhờ cấy chip dưới da, tại sao không? Chỉ cần cấy một con chip siêu nhỏ vào cơ thể, người dùng...