Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 12:00 PM (GMT+7)

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương nghiêm trọng sau khi một đoàn tàu chở theo hàng trăm hành khách va chạm với một chiếc xe hơi tại TP. New York-Mỹ.

Vụ tai nạn xảy ra sau khi đoàn tàu mang số 659 rời khỏi trạm Grand Central khoảng 17h45 (giờ địa phương) chạy trên tuyến Harlem và chiếc xe hơi đang đi qua khu vực Valhalla ở thị trấn Mount Pleasant, hạt Westchester hôm 3/2.

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi - 1

Các toa tàu bốc cháy trong vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

Ít nhất 5 hành khách trong toa đầu xe lửa thiệt mạng và hơn 12 người bị thương nghiêm trọng đã được đưa đến trung tâm y tế Westchester.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tình trạng của người tài xế tàu lửa. Người phụ nữ cầm lái chiếc xe hơi cũng đã qua đời trong vụ va chạm. Vụ va chạm mạnh khiến chiếc xe hơi văng xa hơn 137m trên đường ray và phát nổ. Giới chức địa phương cho biết, cả chiếc xe hơi và toa đầu tiên của con tàu đều phát nổ ngay sau khi va chạm.

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi - 2

Toa đầu tiên của xe lửa phát nổ ngay khi va chạm. Ảnh: Daily Mail

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chiếc xe hơi lại có mặt trên đường ray ở đoạn giao nhau. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi - 3

Lực lượng cứu hỏa không chế ngọn lửa. Ảnh: NBC4

Chỉ vài phút sau khi tai nạn xảy ra, những hành khách trên tàu đã quay lại hình ảnh hiện trường và đăng tải trên mạng truyền thông. Những đoạn video và hình ảnh cho thấy ngọn lửa và khói đen bốc ra từ các toa tàu. Hàng chục nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy.

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi - 4

Đám cháy được dập tắt nhưng vẫn còn khói bốc lên. Ảnh: AP

Ngay sau sự cố, khoảng 800 đến 850 hành khách trên 3 toa đầu của tàu lửa được sơ tán. Nhiều người hoảng sợ đã khóc và la hét.

Mỹ: 6 người chết khi tàu hỏa tông xe hơi - 5

Cảnh sát có mặt tại hiện trường điều tra vụ tai nạn. Ảnh: NBC4

Các nhà chức trách đã điều động xe buýt đến hiện trường đón hành khách. Khoảng 19 giờ 30 phút (giờ địa phương), đám cháy đã được dập tắt nhưng khói vẫn còn bốc lên từ các cửa sổ của con tàu. Tuyến Harlem nối với trạm North White Plains và thị trấn Pleasantville ngay lập tức tạm ngưng hoạt động sau vụ tai nạn. Những tuyến đường khác vẫn hoạt động bình thường.

Theo Xuân Mai (Daily Mail) (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Các đô thị lớn trên thế giới thu giữ và tái sử dụng nước mưa như thế nào? Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà...
Những 'quái vật' lớn nhất vũ trụ được sinh ra như thế nào? Các lỗ đen siêu lớn có thể được hình thành từ những đám mây...
Vì sao người Nhật thích ăn chuối chín có đốm đen? Chuối là loại trái cây vô cùng quen thuộc và phổ biến đến...
Công nghệ có phải là cứu cánh cho nền nông nghiệp tương lai? Giờ đây, người nông dân có thể kết nối những thiết bị thông...