Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 14:20 PM (GMT+7)

Mỹ: Anh hùng nhí quên mình cứu gia đình

Một cậu bé 8 tuổi đã quên mình lao vào đám cháy cứu 6 thành viên trong gia đình và bỏ mạng khi quay lại cứu người ông tàn tật.

Cảnh sát Mỹ cho biết trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, cậu bé 8 tuổi Tyler Doohan ở New York đã tìm cách cứu được 6 người trong gia đình, trong đó có 2 đứa bé thoát khỏi căn nhà di động đang bốc cháy ngùn ngụt.

Thế nhưng trong một nỗ lực cuối cùng để cứu người ông tàn tật của mình, cậu bé đã thiệt mạng trong biển lửa. Sau khi đám cháy được dập tắt, người ta tìm thấy thi thể của cậu bên cạnh xác người ông mà cậu luôn coi là người bạn tốt nhất của mình.

Mỹ: Anh hùng nhí quên mình cứu gia đình - 1

Cậu bé anh hùng Tyler Doohan

Bà Crystal Vrooman, mẹ của Tyler nghẹn ngào: “Nó thực sự khiến tôi rất tự hào, nhưng tôi chỉ mong nó trở về. Dù sao tôi cũng rất vui vì nó ra đi cùng những người mà nó yêu thương. Nó đã không phải ra đi một mình.”

Lúc xảy ra vụ cháy hôm Chủ nhật, Tyler đến chơi cùng với ông mình tại ngôi nhà di động ở thị trấn Penfield, và cậu bất ngờ phát hiện ngọn lửa đang bốc lên bên trong ngôi nhà này.

Trong khi chờ đợi lực lượng cứu hỏa đến chữa cháy, Tyler đã dũng cảm xông vào bên trong, đánh thức 6 người đang ngủ say và kéo họ ra khỏi ngôi nhà lúc ngọn lửa bắt đầu bốc lên cao.

Sau khi đưa được mọi người ra ngoài an toàn, Tyler phát hiện ra còn thiếu người ông mà cậu vô cùng yêu quý. Cậu đã vùng ra khỏi vòng tay của người dì, tiếp tục lao vào bên trong đám cháy để giúp người ông tàn tật của mình thoát ra. Một lính cứu hỏa cho biết: “Lúc đó, ngọn lửa đã liếm sang phần sau của ngôi nhà di động. Thật không may là hai người họ đã bị mắc kẹt và thiệt mạng vì nhiệt độ và khói.”

Lính cứu hỏa tìm thấy thi thể của hai người trên chiếc giường ở phía sau toa xe. Có vẻ như cậu bé đang cố gắng nhấc ông ra khỏi giường thì ngọn lửa bùng lên và khói độc tràn vào khiến cả hai người không còn cơ may sống sót.

Mỹ: Anh hùng nhí quên mình cứu gia đình - 2

Đám cháy bốc lên dữ dội nuốt chửng cả hai ông cháu

Sau khi thông tin về hành động dũng cảm quên mình của Tyler được đăng tải trên mạng, hàng ngàn người đã phát động chiến dịch quyên góp trên trang YouCaring.com để đóng góp được số tiền 28.000 USD giúp đỡ gia đình Tyler làm đám tang cho cậu bé.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên cảnh sát cho hay nhiều khả năng vụ cháy xảy ra là do sự cố chập điện. Vụ cháy xảy ra đúng vào lúc mọi người đang ngủ say nên không ai phát hiện ra, ngoại trừ Tyler.

Ông Richard Stutzman, hiệu trưởng ngôi trường nơi Tyler đang học ca ngợi hành động của cậu học trò nhỏ: “Với hành động dũng cảm và quên mình của Tyler, cậu đã cứu được mạng sống của 6 người khác, và cậu bé thực sự là một anh hùng.”

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...