Tháng 02, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 17:47 PM (GMT+7)

Mỹ: Bác sĩ đấu súng với bệnh nhân tâm thần

Vụ đấu súng nổ ra sau cuộc tranh cãi quyết liệt giữa bác sĩ và bệnh nhân tâm thần ngoại trú.

Ngày 25/7, một bệnh nhân tâm thần ngoại trú đã nổ súng trong khu điều trị của một bệnh viện gần Philadelphia, bắn chết một nhân viên xã hội và đấu súng dữ dội với một bác sĩ.

Nghi phạm Richard Plotts đã bị thương nặng sau khi bị viên bác sĩ bắn trúng bằng khẩu súng cá nhân, trong khi bác sĩ cũng bị trúng đạn vào phần mềm nhưng không nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm Tình thương thuộc bệnh viện Mercy Fitzgerald ở Darby, hạt Delaware vào tối hôm qua (giờ địa phương). Công tố viên Jack Whelan cho biết vị bác sĩ (đã được giấu tên) bắn Plotts ba phát và sau đó bị một viên đạn sượt qua người khi nghi phạm nổ súng bắn trả.

Mỹ: Bác sĩ đấu súng với bệnh nhân tâm thần - 1

Hiện trường vụ đấu súng tại bệnh viện tâm thần

Một bác sĩ và điều dưỡng khác đã khống chế Plotts trong tình trạng bị thương nặng tại hành lang cho đến lúc cảnh sát đến nơi.

Công tố viên Whelan cho biết Plotts cùng nhân viên xã hội của mình tới văn phòng của bác sĩ trên vào lúc 2 giờ chiều. Ngay sau đó, những người trong bệnh viện nghe thấy tiếng cãi cọ, và khi mở cửa ra, họ thấy Plotts đang chĩa súng vào bác sĩ. Mọi người lập tức đóng cửa lại và gọi cảnh sát.

Chỉ vài phút sau, tiếng súng rộ lên ở trong phòng. Ông Whelan cho biết: “Chúng tôi chưa biết chính xác điều gì đã xảy ra và nguyên nhân nào khiến vụ đấu súng nổ ra. Chúng tôi biết rằng họ là bác sĩ và bệnh nhân tâm thần, nhưng chưa biết họ cãi nhau về vấn đề gì.”

Mỹ: Bác sĩ đấu súng với bệnh nhân tâm thần - 2

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Sau cuộc đấu súng, Plotts bị trúng đạn hai phát vào bụng và một phát vào cánh tay. Hiện người đàn ông ngoài 30 tuổi này đang được phẫu thuật tại bệnh viện Đại học Pennsylvania.

Lực lượng đặc nhiệm SWAT đã cho sơ tán cả bệnh viện tâm thần và phong tỏa mọi ngóc ngách để đảm bảo không có tay súng thứ hai nào trong bệnh viện.

Hiện bệnh viện này vẫn đang bị đóng cửa, và các bệnh nhân được hướng dẫn sang các trung tâm điều trị khác xung quanh.

Trí Dũng (Theo USAToday)

Tin đọc nhiều

Cuộc sống ở nơi gần một nửa trẻ em không thể sống quá 5 tuổi Tộc người Bayaka sống chủ yếu ở Tây Phi và Trung Phi, là...
“Nghĩa địa xe đạp" ở Trung Quốc Hàng nghìn chiếc xe đạp vô chủ bị bỏ lại trong sân của một...
Xác minh nữ nghi phạm sát hại ông Kim Jong-nam mang hộ chiếu Việt Nam Phía Việt Nam chưa tiếp xúc lãnh sự được với nghi phạm sát...
Thoát khỏi tử thần 27 lần trong 1 ngày Một nhóm các bác sĩ đã thần kỳ cứu thoát một người đàn ông...