Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 14:21 PM (GMT+7)

Mỹ: Bắt con tin, đấu súng cảnh sát suốt 9 giờ

Nghi phạm bắt 2 con tin và cố thủ trong nhà, đấu súng với cảnh sát suốt 9 giờ đồng hồ trước khi được thuyết hàng.

Ngày 28/11, một nghi phạm nổ súng bắn bị thương 2 cảnh sát và bắt bạn gái cùng đứa con của cô làm con tin đã bị cảnh sát Mỹ đã bắt giữ sau suốt 9 giờ đấu súng căng thẳng tại một ngôi nhà ở Inglewood, thành phố Los Angeles, Mỹ.

Nhiều loạt đạn đã vang lên sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ “ẩu đả gia đình”, và 2 cảnh sát đầu tiên đến hiện trường đã bị đối tượng bắn thẳng vào người, mở đầu cho một cuộc đấu súng quyết liệt giữa đối tượng và lực lượng cảnh sát tăng cường.

Mỹ: Bắt con tin, đấu súng cảnh sát suốt 9 giờ - 1

Cảnh sát liên tục theo dõi biến động của nghi phạm cố thủ trong nhà

Sau khi nhận được thông tin có cảnh sát bị bắn, lực lượng đặc nhiệm SWAT đã đổ đến hiện trường tại một ngôi nhà trên đường 108 và đại lộ số 5. Tuyến đường này đã bị phong tỏa, và cảnh sát yêu cầu người dân xung quanh hiện trường sơ tán để đảm bảo an toàn.

Hai cảnh sát bị thương đã được đưa tới bệnh viện Centinela để điều trị. Bác sĩ cho biết một cảnh sát đã bị bắn thẳng vào ngực nhưng đã may mắn thoát chết nhờ chiếc áo chống đạn mà anh đang mặc, còn đồng đội của anh chỉ bị xây xát nhẹ.

Mỹ: Bắt con tin, đấu súng cảnh sát suốt 9 giờ - 2

Lính bắn tỉa được bố trí trên nóc nhà

Nghi phạm đã bắt bạn gái của mình và đứa con gái 14 tuổi của cô làm con tin và cố thủ trong một ngôi nhà trong khi lực lượng cảnh sát đặc nhiệm bao vây xung quanh. Nhiều tiếng súng liên tục vang lên khi đối tượng xả súng ra ngoài và cảnh sát bắn trả. Một người dân trong khu vực cho biết: “Cảnh tượng giống như một bãi chiến trường.”

Cảnh sát đã bố trí nhiều tay súng bắn tỉa trên các nóc nhà xung quanh nhưng họ không tìm được góc bắn phù hợp. Lực lượng bên ngoài không dám xông vào nhà vì sợ nguy hiểm đến tính mạng của con tin.

Mỹ: Bắt con tin, đấu súng cảnh sát suốt 9 giờ - 3

Cảnh sát phong tỏa toàn bộ hiện trường

Anh trai của nạn nhân đã khẩn thiết yêu cầu cảnh sát làm mọi việc để cứu lấy tính mạng em gái và cháu mình, tuy nhiên cảnh sát cho rằng đây là trường hợp vô cùng nhạy cảm bởi nghi phạm đang trong tình trạng kích động cao độ và có thể làm bất cứ chuyện gì.

Một đội thương thuyết của cảnh sát đã được điều đến để thương lượng với tay súng cố thủ bên trong nhà suốt nhiều giờ đồng hồ. Trong cuộc họp báo sau đó, cảnh sát cho biết những người thương lượng đã xây dựng được lòng tin với nghi phạm, và sau đó họ đã thành công trong việc thuyết phục nghi phạm đầu hàng.

Sau 9 giờ cố thủ, nghi phạm đã chấp nhận buông vũ khí và đầu hàng cảnh sát mà không đưa ra bất cứ điều kiện nào. Hai con tin được giải cứu an toàn và không bị thương. Hiện cảnh sát vẫn chưa tiết lộ danh tính của nghi phạm này để chờ các thủ tục truy tố ra trước tòa án.

Trí Dũng (Theo LA Times)

Tin đọc nhiều

Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...
Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
NASA vừa phát hiện đại dương bí ẩn NASA vừa cho biết họ đã phát hiện đại dương bí ẩn nằm dưới...