Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 11:53 AM (GMT+7)

Mỹ bắt kẻ âm mưu đánh bom đài tưởng niệm khủng bố 11-9

Theo Bộ tư pháp Mỹ, một nam thanh niên 20 tuổi đã bị bắt vì cáo buộc âm mưu đánh bom đài tưởng niệm 11-9 ở thành phố Kansas.

Tờ USA Today hôm 10-9, thanh niên có tên Joshua Ryne Goldberg, 20 tuổi bị cáo buộc lan truyền thông tin liên quan đến chất nổ, các thiết bị phá hoại và vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Nếu bị kết tội, người này sẽ đối mặt với án tù 20 năm. Giữa tháng 7-9/2015, Goldberg đã liên lạc với một cá nhân chuyên cung cấp thông tin về thi hành luật trên trực tuyến. Goldberg đã cũng cấp cho người này chi tiết về cách chế tạo bom và hướng dẫn cách cấu tạo một quả bom áp suất.

Mỹ bắt kẻ âm mưu đánh bom đài tưởng niệm khủng bố 11-9 - 1

Nhà của nghi phạm Joshua Ryne Goldberg ở ban Floria, Mỹ (Ảnh: First Coast News)

Bom áp suất phải chứa đầy đinh, kim loại và các vật liệu khác rồi nhúng trong thuốc diệt chuột để gây ra nhiều sát thương hơn. Theo cáo trạng, Goldberg đã chỉ đạo cho người này đặt bom ở đài tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11-9 ở thành phố Kansas.Vụ việc được công bố trước ngày nước Mỹ kỷ niệm 14 năm khủng bố gây chấn động thế giới vào 11-9-2001.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cây kim có thể phá hủy một thành phố nếu rơi với tốc độ ánh sáng Nếu một cây kim rơi xuống Trái Đất với tốc độ ánh sáng, sức...
Giải thích hiện tượng lạ của Trái Đất Một nhóm nhà nghiên cứu từ Đại học Leeds tin rằng nguyên...
Bức ảnh giải đáp bí ẩn hành tinh lớn nhất Hệ Mặt Trời Là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời, nhìn từ xa Mộc Tinh...
Nếu hành tinh mới hình thành ngay cạnh Trái Đất, điều gì sẽ xảy ra? Hành tinh hình thành bởi sự suy sụp của đám mây bụi và khí...