Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 11:53 AM (GMT+7)

Mỹ bắt kẻ âm mưu đánh bom đài tưởng niệm khủng bố 11-9

Theo Bộ tư pháp Mỹ, một nam thanh niên 20 tuổi đã bị bắt vì cáo buộc âm mưu đánh bom đài tưởng niệm 11-9 ở thành phố Kansas.

Tờ USA Today hôm 10-9, thanh niên có tên Joshua Ryne Goldberg, 20 tuổi bị cáo buộc lan truyền thông tin liên quan đến chất nổ, các thiết bị phá hoại và vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Nếu bị kết tội, người này sẽ đối mặt với án tù 20 năm. Giữa tháng 7-9/2015, Goldberg đã liên lạc với một cá nhân chuyên cung cấp thông tin về thi hành luật trên trực tuyến. Goldberg đã cũng cấp cho người này chi tiết về cách chế tạo bom và hướng dẫn cách cấu tạo một quả bom áp suất.

Mỹ bắt kẻ âm mưu đánh bom đài tưởng niệm khủng bố 11-9 - 1

Nhà của nghi phạm Joshua Ryne Goldberg ở ban Floria, Mỹ (Ảnh: First Coast News)

Bom áp suất phải chứa đầy đinh, kim loại và các vật liệu khác rồi nhúng trong thuốc diệt chuột để gây ra nhiều sát thương hơn. Theo cáo trạng, Goldberg đã chỉ đạo cho người này đặt bom ở đài tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11-9 ở thành phố Kansas.Vụ việc được công bố trước ngày nước Mỹ kỷ niệm 14 năm khủng bố gây chấn động thế giới vào 11-9-2001.

Theo Ngọc Như (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Vũ trụ khởi đầu như thế nào Từng được cho là không thể giải thích, song những gì xảy ra...
Thái Lan: Dân chống đảo chính bằng ba ngón tay Điệu chào 3 ngón tay của người biểu tình đang khiến quân đội...
Công nghệ mới giúp tàu vũ trụ di chuyển với tốc độ ánh sáng Nếu tàu vũ trụ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, con...
Khoa học chứng minh đàn ông cuốn hút phụ nữ bởi những đặc điểm không ngờ Sự hấp dẫn giữa nam và nữ là một điều phức tạp mà đến nay...