Tháng 10, 2016
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 14/01/2014 17:37 PM (GMT+7)

Mỹ: Bị bắn chết vì nhắn tin trong rạp chiếu phim

Một cựu cảnh sát đã nổ súng bắn chết một người đàn ông trong rạp chiếu phim vì những tranh cãi xung quanh chuyện nhắn tin.

Ngày 13/1, nhà chức trách Mỹ đã truy tố một đại úy cảnh sát nghỉ hưu vì đã bắn chết một người đàn ông trong rạp chiếu phim chỉ vì tranh cãi xung quanh việc nhắn tin điện thoại.

Cảnh sát hạt Pasco, bang Florida cho biết khi đang xem một bộ phim trong rạp tại khu vực Wesley Chapel, viên cảnh sát nghỉ hưu Curtis Reeves 71 tuổi đã yêu cầu Chad Oulson ngừng nhắn tin bằng điện thoại di động, và cả hai người đã tranh cãi với nhau.

Các nhân chứng trong rạp chiếu phim cho biết Reeves đã tức giận bỏ đi để phản ánh vụ việc với viên quản lý rạp, và khi ông này quay trở về chỗ ngồi, Oulson đã nói rằng ông ta đang nhắn tin cho cô con gái 3 tuổi của mình.

Mỹ: Bị bắn chết vì nhắn tin trong rạp chiếu phim - 1

Rạp chiếu phim nơi xảy ra vụ nổ súng

Nhân chứng Charles Cummings cho biết hai người tiếp tục tranh cãi với nhau mỗi lúc một to tiếng hơn, và có ai đó đã ném cả bỏng ngô. Rồi bất ngờ một tiếng súng vang lên khiến mọi người đều bất ngờ và hoảng loạn.

Oulson bị trúng đạn vào bụng, và vợ ông ngồi ở bên cạnh cũng bị thương ở tay khi bà này vươn tay ra để kéo chồng mình lại khi Reeves rút súng ra.

Oulson ngã nhào về phía trước, trong khi Reeves bình thản ngồi xuống và đặt súng vào lòng. Một cảnh sát đang nghỉ phép có mặt tại rạp chiếu phim này đã lao về nơi xảy ra vụ nổ súng và khống chế Reeves chờ lực lượng cảnh sát đến tiếp ứng.

Hai y tá cũng tình cờ có mặt tại đó và thực hiện các bước sơ cứu ban đầu cho hai vợ chồng nhà Oulson. Nạn nhân đã được chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó vì vết thương quá nặng.

Reeves đã bị bắt giữ với tội danh giết người cấp độ 2. Báo chí Mỹ cho biết Reeves từng là một đại úy cảnh sát ở Tampa gần đó, và ông này nghỉ hưu năm 1993.

Cảnh sát trưởng Chris Nocco nói: “Thật không thể tưởng tượng được những tranh cãi xung quanh chuyện nhắn tin lại có thể trở nên to chuyện như thế này.”

Hồi tháng 7/2012, tên James Holmes mang súng bước vào một rạp chiếu phim ở Aurora, bang Colorado và bắt đầu xả súng bừa bãi khiến 12 người thiệt mạng và 70 người khác bị thương. Holmes đã tuyên bố mình vô tội vì anh ta mắc bệnh tâm thần, và phiên tòa xử nghi phạm này sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới đây.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Bé trai 4 tuổi chết thảm chỉ vì mặc… áo 'sát nhân' có mũ Chiếc áo có mũ bình thường đã trở thành 'sát thủ' dẫn đết cái...
Ông sếp của năm: Tặng 1.260 ô tô, 400 căn hộ cho nhân viên Một ông trùm kim cương ở Ấn Độ đã thưởng 1.260 ô tô, 400 căn...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Mua xổ số để dạy chồng thói đam mê cờ bạc, bà vợ bất ngờ trúng giải độc đắc Một người phụ nữ ở Bắc Carolina, Mỹ đã quyết định dạy cho...