Tháng 05, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 09/11/2013 05:06 AM (GMT+7)

Mỹ: Bố nhờ "dạy", cảnh sát bắn chết con

Cảnh sát đã truy đuổi và nổ súng bắn chết người con trai sau khi ông bố thông báo cậu ta lấy xe của mình bỏ đi.

Khi ông James Comstock ở bang Iowa, Mỹ nhấc máy điện thoại để gọi cho cảnh sát rằng đứa con trai 19 tuổi vừa lái chiếc xe tải của ông và bỏ đi, ông chỉ muốn cảnh sát “dạy cho con mình một bài học”. Nhưng quyết định ấy của ông đã trở thành một sai lầm khủng khiếp khi cậu con trai này bị cảnh sát nổ súng giết chết ngay trong xe.

Theo báo chí địa phương, ông Comstock cho biết cậu con trai Tyler Comstock của ông giận dỗi lấy xe bỏ đi khi ông không mua cho nó một bao thuốc lá, và ông đã gọi điện báo cảnh sát. Một lúc sau, xe tuần tra của cảnh sát quận Ames phát hiện chiếc xe tải và đuổi theo nó đến tận khuôn viên trường đại học bang Iowa.

Mỹ: Bố nhờ "dạy", cảnh sát bắn chết con - 1

Tyler Comstock

Tại đây, cảnh sát yêu cầu Tyler dừng xe và tắt máy, nhưng anh ta không chấp hành. Một lúc sau, cảnh sát Adam McPherson đã rút súng bắn 6 phát vào chiếc xe, trong đó có 2 phát trúng vào đầu và ngực Tyler, khiến anh này thiệt mạng tại chỗ.

Ông Comstock cho biết trong thời điểm đó con trai ông không hề có vũ khí. Sau khi nghe thông báo về cái chết của con trai, cả gia đình bàng hoàng và không hiểu tại sao cảnh sát lại nổ súng. Ông nội Gary Shepley của Tyler bức xúc: “Vì nó không chịu tắt máy chiếc xe tải mà cảnh sát bắn 6 viên đạn vào nó sao? Chúng tôi không tài nào hiểu nổi!”

Cảnh sát thì cho rằng họ nổ súng là để “ngăn chặn nguy cơ đang xảy ra cho cộng đồng và các sĩ quan thực thi công vụ”, và đó là hành động cần thiết trong tình huống này. Song băng ghi âm các cuộc trao đổi của xe tuần tra với sở chỉ huy cảnh sát cho thấy viên sĩ quan phụ trách đã 2 lần yêu cầu xe tuần tra ngừng truy đuổi để đảm bảo an toàn vì họ đã nhận diện được nghi phạm.

Mỹ: Bố nhờ "dạy", cảnh sát bắn chết con - 2

Tyler đã bị cảnh sát nổ súng bắn chết ngay trong xe

Ông Comstock giãi bày: “Nó lấy xe của tôi, tôi gọi cảnh sát, và họ giết nó. Tất cả chỉ vì một gói thuốc lá.” Ông cho biết con trai ông mặc dù có ngỗ ngược nhưng lại là “đứa thông minh và có khả năng về công nghệ thông tin”, và hiện cậu ta đang phụ giúp ông tại một công ty về máy tính.

Hiện sở cảnh sát quận Ames đang điều tra vụ việc này và cảnh sát viên McPherson đã được cho nghỉ phép để phục vụ điều tra.

Trí Dũng (Theo RT)

Tin đọc nhiều

Kỳ 4: Thiên nhiên kỳ quái - Bão trong bão Phi công được đào tạo để tránh những cơn bão lớn như thế...
Sự thật bất ngờ về ngôi nhà bí ẩn treo cờ Triều Tiên tại Anh Hình ảnh một ngôi nhà tại thị trấn Middlesbrough - Anh treo...
Dòng thông điệp bí ẩn đăng trên Twitter trước khi xảy ra vụ nổ bom kinh hoàng Ngay trước khi xảy ra vụ khủng bố tại chương trình ca nhạc...
Mỹ dẫn đầu 20 nước tập trận hải quân lớn chưa từng thấy Hải quân Mỹ và 20 đồng minh, đối tác tổ chức một cuộc tập...