Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 06/02/2014 15:04 PM (GMT+7)

Mỹ cảnh báo bom kem đánh răng trên máy bay Nga

Mỹ cho rằng bọn khủng bố có thể nhồi thuốc nổ vào các tuýp kem đánh răng để tấn công khủng bố trên máy bay tới Nga tham dự Olympic.

Ngày 5/2, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã phát đi cảnh báo đối với các chuyến bay tới Nga tham dự Thế vận hội Mùa đông rằng bọn khủng bố có thể tuồn những quả bom tự chế dưới dạng tuýp kem đánh răng lên các máy bay.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã thông báo với truyền thông Mỹ rằng cảnh báo này áp dụng đối với tất cả các chuyến bay thẳng tới hoặc xuất phát từ Nga trong bối cảnh nước này đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Thế vận hội Sochi.

Mỹ cảnh báo bom kem đánh răng trên máy bay Nga - 1

Bọn khủng bố có thể nhồi thuốc nổ vào các tuýp kem đánh răng trên máy bay (Ảnh minh họa)

Thuốc nổ giấu trong các tuýp kem đánh răng trên máy bay được coi là thủ đoạn tấn công mới của bọn khủng bố. Cơ quan này cho biết hiện họ vẫn chưa phát hiện ra bất cứ mối đe dọa cụ thể nào đối với an ninh của nước Mỹ.

Đây được cho là nguy cơ mới nhất đối với Thế vận hội, mặc dù các lực lượng chức năng Nga đã tăng cường tối đa công tác an ninh cho sự kiện thể thao quan trọng này. Cảnh báo này được đưa ra sau khi Nga cấm hành khách mang tất cả các loại chất lỏng lên máy bay tới Sochi hồi tháng trước.

Mỹ cảnh báo bom kem đánh răng trên máy bay Nga - 2

An ninh đang được thắt chặt tại Thế vận hội Sochi

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết họ “thường xuyên chia sẻ thông tin với các đối tác trong nước và quốc tế, trong đó có các thông tin liên quan đến các sự kiện quốc tế như Olympic Sochi.”

Hiện Mỹ đã triển khai 2 tàu chiến tới khu vực Biển Đen để đề phòng các nguy cơ an ninh xảy ra trong suốt Thế vận hội được tổ chức từ ngày 7-23/2.

Các mối lo ngại về an ninh tại Thế vận hội này ngày càng tăng lên sau 2 vụ đánh bom khủng bố tự sát ở Volgograd hồi tháng 12 cùng nhiều lời đe dọa tấn công khủng bố từ các phiến quân Hồi giáo ở vùng Caucasus.

Trí Dũng (Theo CNN)

Tin đọc nhiều

Bí mật về chiếc "nút đỏ" trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng có một...
Động thái lạ của Mỹ: Gọi 1.000 phi công nghỉ hưu đi làm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh cho phép không...
Alaska: 'Kho báu xa xôi' của Mỹ và hoài niệm buồn của người Nga 150 năm sau phi vụ buôn bán đầy tranh cãi giữa Mỹ và Nga,...
150 binh sĩ Nga tham gia chiến dịch giải cứu phụ nữ, trẻ em khỏi Trung Đông 150 binh sĩ cùng 10 tướng Nga đã được điều động tham gia...