Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 09/09/2013 12:15 PM (GMT+7)

Mỹ có thể tăng quy mô tấn công Syria

Một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ quy mô và mục đích của cuộc tấn công quân sự chống lại Syria có thể được điều chỉnh khi cần thiết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét lại các mục tiêu tấn công tại từng thời điểm cụ thể. Chúng tôi đang làm việc theo mục tiêu mà Tổng thổng Obama đã vạch ra”, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên phát biểu trên tờ Los Angeles Times.

Các quan chức quân sự Mỹ cũng cho biết cuộc tấn công quân sự nhằm vào chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad có thể kéo dài hơn 1 ngày so với kế hoạch ban đầu. Theo tờ Los Angeles Times, Lầu Năm Góc đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công kéo dài 3 ngày vào Syria.

Các máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ hiện tại đã sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu có thể bị trượt hoặc chưa bị phá hủy trong đợt tấn công đầu tiên. Tờ Los Angeles Times cho biết Nhà Trắng đã đề nghị mở rộng danh sách mục tiêu thêm 50 địa điểm mới so với danh sách dự kiến.

Động thái này là một phần trong nỗ lực tăng quy mô tấn công để làm suy yếu sức mạnh của lực lượng trung thành với Tổng thống Assad. Chủ tịch Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey cho biết quân đội nước này có thể thay đổi kế hoạch tấn công khi chính quyền Syria cố gắng phân tán vũ khí.

Mỹ có thể tăng quy mô tấn công Syria - 1

Một tên lửa hành trình Tomahawk được phóng từ tàu khu trục USS FIFE

Lầu Năm Góc đang xem xét sử dụng máy bay ném bom của lực lượng không quân cũng như 5 tàu khu trục tên lửa đang tuần tra tại khu vực đông Địa Trung Hải, để phóng tên lửa hành trình và tên lửa không đối đất từ ngoài bán kính kiểm soát của hệ thống phòng không Syria.

Tàu sân bay USS Nimitz cùng với một tàu tuần dương và 3 tàu khu trục đang hoạt động tại Biển Đỏ có thể phóng các tên lửa hành trình khác vào Syria.

“Sẽ có một số đợt tấn công và các cuộc đánh giá sẽ được tiến hành sau mỗi đợt tấn công này, nhưng tất cả sẽ được tiến hành trong vòng 72 giờ và được thông báo rõ ràng khi chúng tôi kết thúc”, một quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ.

Huy Phong (Theo Defense News)

Tin đọc nhiều

Cô gái Afghanistan có ánh mắt hút hồn khiến bao người ám ảnh đã bị bắt Cô gái Sharbat Gula người Afghanistan nổi tiếng với cặp mắt...
Người đàn ông bị cha đẻ và mẹ kế nhốt trong hầm tối suốt 20 năm Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên 36 tuổi bị...
Cãi nhau với bạn trai, gái xinh nhảy lầu từ tầng 17 nhưng may mắn sống sót Nhảy lầu tự tử từ tầng 17 của một tòa nhà cao ốc ở Nga sau...
Thang cuốn trong trung tâm thương mại nổ tung, khách hàng hoảng loạn Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một chiếc...